04
Thứ 5, 06

Hiệp Hòa: Biểu dương 15 điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

Văn hoá - Xã hội

Sáng 14-5, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Hiệp Hòa tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trao giải Cuộc thi viết những tấm gương bình dị mà cao quý trong học tập, làm theo Bác năm 2019.

Ba năm qua, toàn huyện có 270 việc làm tốt của tập thể, hơn 38 nghìn việc làm tốt của cá nhân được đăng ký và triển khai thực hiện. Nội dung tập trung chủ yếu vào sửa đổi lề lối làm việc, tác phong công tác gắn với cải cách hành chính; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; nêu cao trách nhiệm trong thực thi công vụ, tinh thần cống hiến vì cộng đồng. 

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa chụp ảnh cùng các điển hình tiên tiến được biểu dương tại Hội nghị.

Từ thực hiện học và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua đã xuất hiện những tập thể, cá nhân tiêu biểu. Điển hình như: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện duy trì hiệu quả hoạt động của 170 hũ gạo tiết kiệm; Hội Chữ thập đỏ làm tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện. 

Hoạt động tương thân tương ái của Chi bộ thôn Đồi Tường xã Hoàng Lương vận động nhân dân trong thôn thu hoạch lúa giúp gia đình người dân có hoàn cảnh éo le. 

Tấm gương của nữ hộ sinh Ngô Thị Thật Thơm, bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng (Bệnh viện Đa khoa huyện) nhiều lần hiến máu cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch; nhà giáo Vũ Thị Thìn ở thôn Hương Thịnh, xã Quang Minh nhiều năm mở lớp học chữ miễn phí cho học sinh nghèo... 

Cũng tại hội nghị, BTV Huyện ủy tặng Giấy khen cho 15 cá nhân điển hình tiên tiến trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. 

Thời gian tới, BTV Huyện ủy Hiệp Hòa tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị và thực hiện chức trách, nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên. 

Trong đó, chú trọng việc đăng ký làm theo Bác của đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý là người đứng đầu các cấp ủy, chính quyền địa phương gắn với giải quyết những vấn đề nổi cộm, bức xúc.

Bên cạnh đó, huyện quan tâm chỉ đạo rà soát, xây dựng chuẩn mực đạo đức theo hướng ngắn gọn, dễ nhớ, dễ thực hiện, phù hợp với đặc điểm cụ thể của từng chi bộ, cơ quan, đơn vị. Lấy kết quả phấn đấu học tập và làm theo Bác là một trong những tiêu chuẩn đánh giá, bình xét, phân loại đảng viên, tổ chức đảng hằng năm.

Tác giả Nguyễn Thị Phương Nhung (Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao huyện) đoạt giải Đặc biệt tại Cuộc thi viết về những tấm gương bình dị mà cao quý.

Cũng trong dịp này, Ban Tổ chức Cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý trong học tập và làm theo Bác năm 2019" của huyện Hiệp Hòa đã tổ chức tổng kết và trao giải. 

Phương Nhung hiephoabacgianggov.vn