thợ xây dựng

Trải nghiệm Mùa hè sôi động của bé ở Trường Mầm non Hương Lâm số 1

Văn hoá - Xã hội

Thực hiện nhiệm vụ năm học, sáng 12/4, Trường Mầm non Hương Lâm số 1 tổ chức hoạt động trải nghiệm “Mùa hè sôi động của bé” năm học 2018 - 2019. Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi, tạo không phí phấn khởi cho tất cả các trẻ trong Ngày hội. Cùng dự đề động viên và tham gia hoạt động của trẻ trong buổi trải nghiệm có đại diện Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đại diện Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hương Lâm và toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Nguyễn Oanh, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, bao gồm Thu Hien và Nguyễn Oanh, mọi người đang ngồi

Đại biểu dự buổi trải nghiệm và những bó hoa tươi thắm chúc mừng

Giúp trẻ cảm nhận và hiểu được các hoạt động bổ ích để đảm bảo sức khỏe trong  mùa hè là một yêu cầu giáo dục quan trọng trong trường mầm non. Xác định vai trò hoạt động “Mùa hè sôi động của bé”, nội dung trong trải nghiệm với các hoạt động phong phú như múa hát, thể dục, thể thao và các trò chơi dân gian.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu và đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu và văn bản

Chương trình văn nghệ do cô trò biểu diễn khai mạc buổi trải nghiệm

Mở đầu là chương trình văn nghệ hoàng tráng do các nhóm trẻ và các cô giáo biểu diễn. Các bài hát, điệu múa tập trung ca ngợi về mùa hè sôi động. Qua đây giúp trẻ cảm nhận được cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và có những ước mơ để thưởng thức những âm hưởng cuộc sống mùa hè.

Nối tiếp chương trình buổi trải nghiệm, trẻ được tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi dân gian. Được sự cổ vũ, động viên của đại biểu, thậm chí có sự hỗ trợ của cha mẹ, trẻ ở các nhóm lớp đã phấn khởi, khéo léo, nhanh nhẹn thể hiện hết mình để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ bài tập, các trò chơi.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và đám đông

Toàn cảnh khai mạc buổi trải nghiệm

Kết thúc buổi trải nghiệm, mỗi trẻ có bài học bổ ích cho riêng mình. Nhưng với kết quả đạt được của buổi trải nghiệm, trẻ đều phấn khởi, mạnh dạn, tự tin để bước vào học tập. Qua buổi trải nghiệm còn giúp cho phụ huynh học sinh, cộng đồng xã hội có những nhận thức cơ bản vể sự phối hợp thường xuyên với nhà trường trong việc chăm sóc trẻ; đồng thời, mỗi giáo viên sẽ có định hướng về đổi mới phương pháp giáo dục trẻ ở mỗi nhóm lớp mình phụ trách.

Dương Quang Chỉnh