thợ xây dựng

Trường Tiểu học Mai Đình tổ chức động trải nghiệm sáng tạo “Tiếp bước truyền thống quê em”

Văn hoá - Xã hội

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, HĐĐ huyện Hiệp Hòa, nhiệm vụ năm học của nhà trường và nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng Xuân 2019. Sáng ngày 05/01/2019, trường Tiểu học Mai Đình số 1, Hiệp Hòa đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm sáng tạo “Tiếp bước truyền thống quê em” với nhiều hoạt động đa dạng, đặc sắc dành cho các em học sinh toàn trường.

Các em học sinh trong câu lạc bộ “Nghệ nhân tí hon” đang giới thiệu sản phẩm của nhóm.Các em học sinh trong câu lạc bộ “Nghệ nhân tí hon” đang giới thiệu sản phẩm của nhóm.

Tham dự buổi trải nghiệm có thầy Vũ Trường Sơn - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT; các thầy, cô chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa; Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa; đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMT Tổ quốc và các Ban, Ngành đoàn thể xã Mai Đình; Ban Giám hiệu, TPTĐ các trường trong cụm chuyên môn số 5; BGH, GV, NV, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh và đông đảo các bậc phụ huynh cùng 952 em học sinh nhà trường.

 Đại diện học sinh trong câu lạc bộ “Khéo tay hay làm” giới thiệu những sản phẩm trong ngày tết cổ truyền.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh và giáo viên nhà trường thể hiện, với những tiết mục hát múa được đầu tư công phu đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các vị đại biểu về tham dự chương trình.

Bằng giấy A3, A0, màu, sáp, giấy màu..., câu lạc bộ “Họa sĩ nhí” đã tô những bức tranh sinh động về danh lam thắng cảnh quê hương đầy màu sắc, sống động. Qua việc xây dựng một cốt truyện giới thiệu về quê hương, bằng chất liệu đất nặn, giấy màu, lá cây, hoa, củ, quả, bìa, hộp xốp… các em học sinh trong câu lạc bộ “Nghệ nhân tí hon” đã được trải nghiệm với việc nặn, vẽ theo chủ đề phong cảnh quê hương. Với chất liệu giấy, bìa, lon bia, chai nhựa, lá cây, giấy bóng… các em học sinh trong câu lạc bộ “Khéo tay hay làm” đã tạo nên những lãng hoa ngày tết cổ truyền, những bộ cốc, ly độc đáo, sáng tạo. Đặc biệt là hoạt động của câu lạc bộ “Em yêu làn điệu dân ca” qua phần trình diễn một số trang phục và biểu diễn các làn điệu dân ca như tuồng, chèo, hát văn, quan họ… hết sức ấn tượng; các em học sinh trong câu lạc bộ “Lễ hội quê em” đã tái hiện một số trò chơi trong các lễ hội mang màu sắc đặc trưng ở quê hương Mai Đình như Lễ hội tung hoa đình Ngũ Giáp, hội bơi chải làng Mai, hội vật thôn Châu Lỗ… qua mô hình bơi chải, vật, tung hoa với việc tạo hình 3D từ dây thép, giấy vải dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Phụ huynh học sinh.

Thầy Vũ Trường Sơn - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT cho biết “Đây là một trong các hoạt động được trường TH Mai Đình triển khai theo kế hoạch, nội dung, chương trình năm học 2018 - 2019 nhằm tăng cường không gian cho các em học sinh trong trường được trải nghiệm thực tế, các hoạt động ngoại khóa, qua đó giúp các em được giao lưu, rèn luyện các kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết, giữ gìn nét văn hóa truyền thống dân tộc, giáo dục tình yêu quê hương đất nước và đặc biệt tìm hiểu, phát huy những giá trị đặc sắc trong phong tục, lễ hội cổ truyền của vùng quê Mai Đình”.

Buổi hoạt động trải nghiệm của các em học sinh trường tiểu học Mai Đình số 1 đã để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng các đại biểu tham dự, các bậc phụ huynh học sinh nhà trường; Kết thúc các chuỗi hoạt động, nhà trường đã tuyên dương và thưởng cho các câu lạc bộ có nhiều hoạt động tiêu biểu.

nh bìa: Các đồng chí lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Đảng ủy xã Mai Đình, Ban đại diện cha mẹ học sinh tặng quà cho các câu lạc bộ.

Ngọ Văn Tuấn - BBT Hiephoanet.vn