thợ xây dựng

Trung tâm văn hóa quan họ truyền thống khu vực Bắc Giang tổ chức Liên hoan hát quan họ truyền thống

Văn hoá - Xã hội

Ngày 8/ 10 - 2018, tại xã Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang; Trung tâm văn hóa quan họ truyền thống khu vực Bắc Giang (TTVHQHTT), tổ chức giao lưu hát quan họ truyền thống quý 4 năm 2018.

Về dự có lãnh đạo đại diện cho một số cơ quan chức năng, Đảng, chính quyền, đoàn thể của huyện Yên Dũng, xã Tiền Phong và thôn An Bình.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Tham dự Liên hoan hát quan họ quý 4 năm 2018 khu vực Bắc Giang có 7 câu lạc bộ quan họ Cụm Yên Dũng về tham dự với gần 5 chục anh hai, chị hai trong toàn huyện.

Tại cuộc liên hoan cụm, các câu lạc bộ đã thể hiện các chương trình, tiết mục của các đơn vị mình sau khi đã được dàn dựng và đầu tư luyện tập tốt ở địa phương.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Hình thức biểu diễn hát quan họ giao lưu trên sân khấu năm nay phong phú với nhiều lối thể hiện khác nhau như: Hát đơn, hát tốp, hát đối đáp giữa nam và nữ, hát có nhạc đệm và không có nhạc đệm…đã thể hiện rõ nét quan họ đang được kế thừa, phát triển một cách đa dạng.

Các Câu lạc bộ về dự giao lưu năm nay cũng đã khai thác được nhiều làn điệu quan họ cổ thuộc giọng khó hát, lối hát không nhạc đệm. Giọng hát của các anh hai chị hai đều hơn, “vang, rền, nền, nẩy”hơn.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu và mọi người đang đứng

Kết cấu các chương trình hài hoà, trang phục của các đội phù hợp với các tiết mục. Hơn 2 chục chương trình, tiết mục biểu diễn trên sân khấu của các câu lạc bộ quan họ huyện Yên Dũng đã thể hiện sự tôn vinh di sản dân ca quan họ của cư dân bờ Bắc Sông Cầu và tạo nên một không gian văn hoá quan họ phong phú  ở khu vực Kinh Bắc.

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, bao gồm Nguyễn Xuân Hùng, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã đánh giá kết quả của các đơn vị về tham gia và khen thưởng cho các đơn vị và tiết mục đạt kết quả tốt như Rồng Vàng, Phượng Hoàng và Việt Lào...

Hoàng Thương