thợ xây dựng

Thi THPT Quốc gia: Đề Ngữ văn nhiều thí sinh gặp khó

Văn hoá - Xã hội

Tại kỳ thi THPT Quốc gia, sáng 25/6, các thí sinh làm bài môn Ngữ văn. Theo ghi nhận của PV, an ninh trật tự tại các điểm thi trong huyện ổn định, không có sự cố bất thường về giao thông, mất điện.

Điểm mới của kỳ thi năm nay là mỗi điểm thi có 50% cán bộ, giảng viên của các trường đại học, học viện, cao đẳng do Bộ GD&ĐT cử về làm nhiệm vụ và 50% là cán bộ, giáo viên của tỉnh. Mỗi điểm thi bố trí hai thanh tra cắm chốt, trực tiếp giám sát công tác tổ chức thi.

Tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Hiệp Hòa có 17 phòng thi, 380 thí sinh, gồm học sinh của trường THPT Hiệp Hòa số 5 và Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên. Tại đây, một cán bộ thanh tra của Sở GD&ĐT cử về điểm trường cắm chốt nhận xét, thí sinh đến đúng giờ, ý thức chấp hành quy định tốt.

Các thí sinh tại điểm thi Trung tâm GDNN-GDTX

Đề thi môn Ngữ văn năm nay có phần đọc hiểu và làm văn. Nhiều thí sinh cho biết đề rất khó, trong khi các em chỉ có 120 phút làm bài nên khả năng chỉ đạt khoảng từ 4-6 điểm. Ngay trong phần I (3 điểm) đề đưa ra trích đoạn “Đánh thức tiềm lực” của nhà thơ Nguyễn Duy. Đây là đoạn thơ khá lạ nên nhiều em chưa đọc. Câu 1 của phần II yêu cầu thí sinh dựa theo gợi ý từ phần đề trước và vốn hiểu biết đời sống xã hội của bản thân để viết đoạn văn 200 chữ trình bày suy nghĩ về sứ mệnh đánh thức tiềm lực đất nước. Theo phản ánh của nhiều thí sinh và một số thầy cô giáo, đề thi môn Ngữ Văn khá rộng, tương tự đề thi học sinh giỏi, tương đối khó với học sinh thi THPT quốc gia nên rất khó để đạt điểm cao.

Buổi chiều cùng này, các thí sinh thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút.

Phương Nhung tư hiephoabacgiang.gov.vn