02
Thứ 3, 06

"Miền trái ngọt", Thi phẩm mới của CLB Thơ ca NCT huyện Lục Ngạn

Văn hoá - Xã hội

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/ 6/ 1941- 6/ 6/ 2018); Câu lạc bộ Thơ ca Người cao tuổi (NCT) huyện Lục Ngạn đã trình làng tập thơ "Miền trái ngọt" số 2. Sau tập thơ đầu tay với sự có mặt của 58 tác giả, lần này "Miền trái ngọt" số 2 năm 2018 đã chững chạc hơn cả về số lượng và chất lượng, thể hiện tình yêu và niềm tự hào sâu sắc với quê hương: "Cây với người đang rộn khúc hoan ca/Miền trái ngọt luôn chờ ngày gặp mặt" (Em gửi miền trái ngọt - Lưu Thị Phụng). 65 tác giả như một vườn hoa ngát hương sắc, coi: "Thơ là thuyền nhỏ neo lời yêu thương" (Chuyện thơ - Nguyễn Thị Ngân). Điều đó đã tạo ra nguồn thi hứng: "Giao lưu thơ phú đi muôn ngả/Vẫn cứ trẻ trung chẳng muốn già" (Chẳng muốn già - Dương Thị Mận) để mọi người thể hiện tình yêu với Đảng và Lãnh tụ: "Gió thì thầm ngàn vạn khúc ca / Dâng lên Đảng tình yêu đất nước" (Mùa xuân nhớ Bác - Giáp Văn Thêm).

Trưởng thành nơi những làng quê, "Từ trong rơm rạ nên người" (Tháng mười - Nguyễn Đức Quyền) tập thơ còn phản ánh niềm hăng say trong lao động: "Bảy mươi lăm xuân chưa phải già/Sáng chiều vác cuốc vẫn tăng gia" (Mừng thọ - Hoàng Đức Vinh)...

Với "Miền trái ngọt" số 2 năm 2018 của Câu lạc bộ NCT huyện Lục Ngạn, ngòi bút của 65 tác giả luôn tràn trề sự khỏe khoắn vươn lên, niềm lạc quan và tình yêu với Đảng, với Bác, với đất nước quê hương. Các tác giả đã tự hào vẽ nên một bức tranh thơ về miền quê Lục Ngạn - Bắc Giang đang từng ngày đổi mới, đẹp như một khúc dân ca: "Quê hương ta như vườn hoa hướng dương/Đưa trái ngọt lành đi khắp muôn phương/ quê hương đẹp giàu Lục Ngạn đất lên hương" (Ca khúc "Miền trái ngọt" - Nhạc và lời Bá Đạt).

Xin trân trọng giới thiệu “Miền trái ngọt” số 2-2018 cùng quý vị và các bạn!

 Lưu Thị Phụng- Hội NCT huyện Lục Ngạn, Bắc Giang.