CLB Văn Thể khu II- Thị trấn Thắng làm bánh trôi, bánh chay gây quỹ

Văn hoá - Xã hội

Sáng nay, 3-3 âm lịch, nhân ngày tết Hàn thực, CLB Văn thể khu 2 Thị trấn Thắng đã tổ chức làm bánh trôi bánh chay gây quỹ tại nhà anh chị Nguyên Hải – Số nhà 32- Đường Quang Trung – khu 2- Thị trấn .
Điều đặc biệt là bánh trôi bánh chay ở đây được làm theo thương hiệu bánh trôi bánh chay bà Thụ . Thương hiệu này đã nổi tiếng khắp trong và ngoài Thị trấn từ mấy chục năm nay. Theo chị Trương Thị Hải, con dâu của gia đình bà Thụ thì để có được món bánh trôi bánh chay ngon cần phải chọn loại gạo nếp cái hoa vàng, trắng, thơm, không sạn. Xoong nồi, máy móc phải rửa thật kỹ. Bột ủ đủ giờ. Nguyên liệu làm nhân bánh phải được chọn lựa kỹ càng. Và đặc biệt, để làm món bánh chay, thì nguyên liệu chủ đạo , bắt buộc phải là thứ bột sắn dây nguyên chất , trắng ngần . Để buổi sáng có bánh ngon, đạt chuẩn, thì người làm phải chuẩn bị từ chiều đến đêm hôm trước .
Theo phương thức gia truyền đó, các anh chị em CLB Văn thể khu 2, dưới sự hướng dẫn của chị Hải đã tạo ra những món bánh trôi bánh chay ngon lành, hấp dẫn người mua .

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống, món ăn và nước


Chỉ trong buổi sáng hôm nay, từ 40 kg gạo nếp,CLB Văn thể khu 2 đã bán được hơn 3 triệu đồng. Nhân dịp này, CLB đã ủng hộ Chương trình “ Đồng hành cùng người bệnh” của CLB Chung một tấm lòng 100 nghìn đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng, trong nhà và món ăn

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Xuân Trương Thị, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Dung Hoang, Kim Hau Manh và Xuân Trương Thị, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà


Được biết, đây là chương trình thường xuyên của CLB diễn ra vào thứ 7- Chủ nhật hàng tuần tại số nhà 32 – đường Quang Trung – khu 2- Thị trấn Thắng !

THANH THU