12trip.vn

Trường THCS Châu Minh tổ chức " Ngày hội tiếng Anh"

Văn hoá - Xã hội

Sáng ngày 16/4/2018, Trường THCS Châu Minh, huyện Hiệp Hòa đã long trọng tổ chức ngày hội tiếng Anh. Về dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Văn Thảo - Phó trưởng phòng cùng các đồng chí chuyên viên phòng GD&ĐT huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND, UBND xã Châu Minh; Ban giám hiệu và giáo viên tiếng Anh các trường THCS của 06 trường trong cụm chuyên môn số 4; các trường Mầm non, TH, THCS trên địa bàn xã Châu Minh; Ban đại diện cha mẹ học sinh; các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh học sinh và 612 em học sinh trường THCS Châu Minh.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và trẻ em

Hai MC của chương trình

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, cây, bàn và ngoài trời

Đại biểu

 

Ngày hội được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ vui tươi, sôi động bằng ngôn ngữ tiếng Anh do các em học sinh của trường thể hiện qua các bài hát, múa tập thể “The dance One thing”, “The song Shalala”, “What makes you beautiful”, “The song stronger” và bài dân vũ “Such a happy day” ... vô cùng ấn tượng, sôi động góp phần hâm nóng không khí của ngày hội.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi

Thầy giáo hiệu trưởng Đào  Đình Dũng khai mạc ngày hội.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Màn dân vũ sôi động

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Văn nghệ chào mừng

 

Tiếp nối chương trình là các hoạt động “Ring the golden bell”, “Sentences arranging”, “Things snatch” và “Facing game” ở các góc chơi khác nhau. Phần chơi “Ring the golden bell”, ở đây mỗi em học sinh được thực sự tranh tài, lần lượt vượt qua những chướng ngại vật (là những câu hỏi về tiếng Anh và trả lời bằng tiếng Anh) để tìm ra người xuất sắc nhất... Ở các hoạt động “Sentences arranging”, “Things snatch” và “Facing game” các em học sinh được tương tác qua các câu hỏi, đáp và giao tiếp tiếng Anh thông thường.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng, trong nhà và món ăn

Một số hoạt động giao lưu bằng tiếng Anh của các em học sinh

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Đại biểu tặng quà cho các đội chơi xuất sắc

 

English Festival là một sân chơi trí tuệ đầy bổ ích đối với các em học sinh nói chung và học sinh trường THCS Châu Minh nói riêng. Ngày hội không chỉ là nơi các em củng cố kiến thức bộ môn, tạo cơ hội giao tiếp bằng tiếng Anh đúng với tinh thần dạy học theo đề án với 4 kĩ năng nghe, nói, đọc, viết… mà còn tạo ra không khí ngày hội thực sự vui tươi, sảng khoái, thân thiện. Qua ngày hội, các em còn được thể hiện tài năng tiếng Anh của mình; từ đó các em thêm tự tin, chủ động trong các hoạt động học tập, vui chơi. Bên cạnh đó, ngày hội còn là dịp để các cấp, các ngành, các bậc phụ huynh địa phương cùng quan tâm đến phong trào giáo dục của nhà trường.
Ngày hội là dịp BGH các trường cụm chuyên môn số 4, giáo viên môn tiếng Anh các nhà trường học hỏi nhằm thúc đẩy, có nhiều hình thức hoạt động phong phú hơn nữa của các câu lạc bộ tiếng Anh ở nhà trường nhằm nâng cao hiệu hoạt động của các câu lạc bộ tiếng Anh; góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh trong cụm chuyên môn số 4 nói riêng cũng như chất lượng dạy và học môn tiếng Anh của huyện Hiệp Hòa nói chung.


Ngọ Văn Tuấn - Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa