thợ xây dựng

Operation Smile tổ chức đấu giá các tác phẩm nghệ thuật, gây quỹ phẫu thuật nụ cười

Văn hoá - Xã hội

Có mặt tại Việt Nam từ năm 1989, Tổ chức phẫu thuật nụ cười Operation Smile đã góp phần làm thay đổi cuộc sống cho hơn 40,000 trẻ em thông qua các chương trình phẫu thuật, kiến tạo lại nụ cười cho các em bé bị hở môi, vòm miệng bẩm sinh. Tuy nhiên, ước tính, mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 3,000 em bé mới sinh ra bị dị tật khe hở môi, vòm miệng (tỷ lệ 1/700 em) cùng số lượng tồn đọng khoảng 10,000 người chưa phẫu thuật trên toàn quốc cần được giúp đỡ.

Năm 2018, Operation Smile đặt mục tiêu sẽ hỗ trợ phẫu thuật mang lại nụ cười cho khoảng 2,600 em bị khiếm khuyết tại Việt Nam. Mỗi ca phẫu thuật nụ cười thường kéo dài khoảng 45 phút với chi phí chỉ khoảng 7 triệu đồng. Nhưng có nhiều gia đình không thể tự chi trả  được các chi phí này. Năm 2017, đã có một số em từ các xã vùng ven của Hiệp Hoà, Bắc Giang được hỗ trợ từ chương trình này.

Operation Smile hoạt động hoàn toàn dựa vào nguồn kinh phí của các nhà tài trợ, họ là những cá nhân, doanh nghiệp mong muốn giúp các em thoát khỏi cuộc sống đầy tự ti vì khiếm khuyết trên khuôn mặt. Để có thể gây quỹ, tạo nguồn kinh phí hỗ trợ khám sàng lọc và phẫu thuật, Operation Smile Việt Nam sẽ tổ chức chương trình đấu giá với tên gọi “Summer of Love”.

Với mức tài trợ từ 4 triệu đồng hoặc chỉ cần góp tặng những tác phẩm nghệ thuật, kỷ vật có giá trị cho chương trình đấu giá, bất cứ ai cũng có thể giúp thay đổi cuộc đời những em bé sinh ra đã kém may mắn ở Việt Nam.

“Summer of Love” sẽ diễn ra từ 18:30, ngày 19 tháng 5 năm 2018 tại Sheraton Saigon Hotel, Q. 1, Tp. HCM

Thông tin về các gói tài trợ và góp tặng tác phẩm nghệ thuật, kỷ vật có giá trị vui lòng liên hệ: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it., điện thoại: 028 2222 1008. Đăng ký tham gia khám sàng lọc và phẫu thuật miễn phí qua đường dây nóng: 090 488 5555 hoặc tìm hiểu thêm qua fanpage: https://www.facebook.com/operationsmilevietnam

 

Dương Ngọc Dũng