thợ xây dựng

Trường TH& THCS Đồng Tân tổ chức " Ngày hội tháng Ba"

Văn hoá - Xã hội

Sáng ngày 19/3/2018, Hội động Đội huyện Hiệp Hòa đã phối hợp với Liên đội trường TH&THCS Đồng Tân tổ chức thành công hội thi Sân khấu hoá “Ngày hội tháng Ba” với chủ đề “Chúng em chung tay bảo vệ môi trường”. Đến dự với hội thi có đ/c Nguyễn Văn Tùng- Phó bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện.

Trường TH&THCS Đồng Tân là trường được sáp nhập từ năm học 2017-2018. Chương trình “ Ngày hội tháng Ba” với nhiều hoạt động dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

Hội thi thu hút gần 500 học sinh và giáo viên của nhà trường tham gia với nhều nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường. Các em học sinh khối tiểu học mở màn với chương trình biểu diễn thời trang với các trang phục được thiết kế từ các phế liệu với thông điệp “Hãy quan tâm và sử dụng vật liệu tái sinh”.

Sau phần biểu diễn thời trang, khối tiểu học tiếp tục với phần thi Rung chuông vàng với các nội dung tìm hiều về môi trường và bảo vệ môi trường.

Đối với các em học sinh bậc THCS tham gia các hoạt đông vè tranh và bình tranh về môi trường và bảo vệ môi trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời


Học sinh lớp 6A thuyết trình về bức tranh của mình

Sau phần thi vẽ tranh và bình tranh các em tiếp tục tham gia phần sân khấu hóa với những tiểu phẩm, kịch, các tiết mục văn nghệ do các em tự dàn dựng về môi trường và bảo vệ môi trường với chủ đề “ môi trường với tái sử dụng rác thải sinh hoạt” và tuyên truyền tìm hiểu pháp luật về môi trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Tiểu phẩm “Táo môi trường báo công” của lớp 8

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Tiết mục múa “ Hành tinh xanh” lớp 7A

Qua hội thi nhằm tuyền truyền, nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của học sinh đối với việc bảo vệ môi trường, lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, phổ biến khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao nhiên liệu, hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu, nhiên liệu có phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính, giảm sử dụng túi nylon, trồng và chăm sóc cây xanh để góp phần bảo vệ môi trường góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp phục vụ cho sự nghiệp giáo dục toàn diện.


Nguyễn Văn Lượng-PHT trường TH&THCS Đồng Tân-Hiệp Hòa