thợ xây dựng

Lễ dâng hương Lăng Họ Trần tại thôn Chùa, xã Lương Phong

Văn hoá - Xã hội

Sáng nay 5-3-2018 ( ngày 18 tháng giêng năm Mậu Tuất) , BQL Di tích phối hợp với BCH Họ Trần Việt Nam xã Lương Phong ( Hiệp Hòa) đã trang trọng tổ chức Lễ dâng hương Kỷ niệm 291 năm xây dựng và 28 năm đón nhận Bằng công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia Lăng Họ Trần xã Lương Phong. Về dự lễ có ông Trần Mạnh Tuyến - Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Lương Phong dẫn đầu đoàn đại biểu của lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND- UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Lương Phong , các thôn có bà con họ Trần sinh sống; ông Trần Cương - Chủ tịch BCH Lâm thời Họ Trần Việt Nam , các ông bà đại diện họ Trần Việt Nam xã Hoàng An cùng đông đảo bà con Họ Trần xã Lương Phong đã về dự Lễ. 

Đúng 8h30, chương trình Lễ Dâng hương đã được bắt đầu .

Trong hình ảnh có thể có: Trần Tấn, đang đứng

Trong hình ảnh có thể có: 11 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Lễ Chào cờ 

Sau Lễ chào cờ, các vị đại biểu và bà con Họ Trần xã Lương Phong đã trang trọng, thành kính thực hiện nghi lễ Dâng hương tại khu vực nhà tiền tế của khu di tích.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng

Ông Trần Mạnh Tuyến, Bí thư đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã Lương Phong ( áo trắng) đã tặng hoa BTC .

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và hoa

Ông Trần Đình Độ - Chủ tịch BCH Họ Trần Việt Nam xã Lương Phong đã thay mặt BTC đọc diễn văn kỷ niệm . Bài diễn văn của ông đã khái quát những nét cơ bản về lịch sử oanh liệt của các Vương triều Trần từ thế kỷ 13 ; đồng thời điểm lại công lao, đức độ và tài năng kiệt xuất của các Tướng quân Trần Đình Ngọc- Trần Đình Miên - những danh nhân Họ Trần đất Lương Phong đã làm rạng danh dòng họ từ thời Lê cách đây khoảng hơn 300 năm trước. Bài diễn văn cũng đã tái hiện lại truyền thống vẻ vang của dòng họ , quá trình xây dựng Lăng và động viên con cháu trong họ tiếp tục giữ gìn và phát huy những truyền thống đó.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Ông Trần Cương-- Chủ tịch BCH Lâm thời Họ Trần Việt Nam huyện Hiệp Hòa phát biểu bày tỏ niềm tự hào , lòng biết ơn các bậc tiền nhân của dòng họ và ghi nhận những việc đã làm được của bà con Họ Trần xã Lương Phong trong thời gian vừa qua.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, trong nhà

Nhân dịp này, BCH Họ Trần Việt Nam xã Lương  Phong đã trao tặng Gia huy Họ Trần và quà tặng cho 7 cụ trong họ được tuổi từ 90 trở lên và khen tặng 8 cháu học sinh là con em họ Trần trong xã đã đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Tổng số kinh phí dành cho những công tác này là hơn 3 triệu đồng.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Trần Tấn, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Kết thúc chương trình, BTC đã cảm ơn các vị đại biểu, khách quý đã về tham dự Lễ dâng hương .

TRẦN NGUYỄN