12trip.vn

Hoạt động trải nghiệm " Ngày Tết quê em" tại trường TH Châu Minh

Văn hoá - Xã hội

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, HĐĐ huyện Hiệp Hòa, nhiệm vụ năm học của nhà trường và nhằm hưởng ứng các hoạt động chào mừng Xuân 2018. Sáng ngày 06/02/2018, trường Tiểu học Châu Minh đã tổ chức thành công hoạt động trải nghiệm “Ngày Tết quê em” với nhiều hoạt động đa dạng, đặc sắc dành cho các em học sinh toàn trường.
Tham dự ngày Hội, có thầy Vũ Trường Sơn - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT; các thầy, cô chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hòa; Hội đồng Đội huyện Hiệp Hòa; đại diện Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMT Tổ quốc và các Ban, Ngành đoàn thể xã Châu Minh; Ban Giám hiệu, TPTĐ các trường trong cụm chuyên môn số 5; BGH, GV, NV, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường và đông đảo các bậc phụ huynh cùng 916 em học sinh nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi

Đại biểu

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông, cây và ngoài trời


Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các em học sinh và giáo viên nhà trường thể hiện, với những tiết mục hát múa được đầu tư công phu đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các vị đại biểu về tham dự chương trình.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Trong hình ảnh có thể có: hoa và thực vật

Phần thứ hai là màn đồng diễn múa hát sân trường hết sức sôi nổi, vui nhộn của Liên đội.
Phần thứ ba là phần thi hết sức ý nghĩa của em học sinh; các em được hoạt động, trải nghiệm những phong tục, tập quán về Tết cổ truyền của dân tộc:
Khối lớp 1: Các em làm bao lì xì với chất liệu từ giấy thủ công, vẽ trên nền giấy, xé gián...
Khối lớp 2: Các em làm bưu thiếp chúc mừng với nguyên liệu sẵn có từ giấy thủ công, vẽ trên nền giấy, xé gián...
Khối lớp 3: Trang trí, tự làm cây mai vàng, cây đào trên chất liệu cây tự kiếm, hoa được làm từ chai nhựa.
Khối lớp 4: Các em làm các loại kẹo: kẹo lạc, kẹo chè lam ...
Khối lớp 5: Các em làm các loại mứt tết: Mứt dừa, cà dốt, nho, quất...
Các hoạt động của các các em học sinh đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực, nhiệt tình của các bậc PHHS trong không khí ấm áp, vui tươi và đầy trách nhiệm.
Thầy Vũ Trường Sơn - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT cho biết “Đây là một trong các hoạt động được trường TH Châu Minh triển khai theo kế hoạch, nội dung, chương trình năm học 2017 - 2018 nhằm tăng cường không gian cho các em học sinh trong trường được trải nghiệm thực tế, các hoạt động ngoại khóa, qua đó giúp các em được giao lưu, rèn luyện các kỹ năng sống, tinh thần đoàn kết, giữ gìn nét văn hóa truyền thống dân tộc, giáo dục tình yêu quê hương đất nước và đặc biệt tìm hiểu, phát huy những giá trị đặc sắc trong phong tục tết cổ truyền nhân dịp xuân Mậu Tuất 2018 sắp tới”.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, trẻ em, bàn, mũ và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Ngày hội “Ngày Tết quê em” thực sự đã để lại nhiều cảm xúc tốt đẹp trong lòng học sinh, phụ huynh và các đại biểu tham dự, tạo nên một sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho học sinh trong thời kì hiện đại, hội nhập, không lãng quên giá trị truyền thống quê hươn; trân trọng, khuyến khích bà con nông dân sản xuất nông sản sạch không hóa chất độc hại, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đó là thông điệp giáo dục nhẹ nhàng, sâu sắc, từ đó gieo vào kí ức của các em những kỉ niệm đẹp về làng quê, ngôi trường tuổi thơ, tình yêu quê hương với những sản vật, món ăn độc đáo.
Nhân dịp này, Trường TH Châu Minh đã dành tặng 32 suất quà cho các học sinh thuộc hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, đồng thời thưởng cho các chi đội tiêu biểu trong các phần thi trong ngày hội. Điều đó thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Cấp ủy, BGH, các Thầy cô giáo đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết nguyên đán 2018.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trao quà cho các chi đội tiêu biểu

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang đứng

Tặng quà cho học sinh nghèo
NGỌ VĂN TUẤN