12trip.vn

Trường THCS Châu Minh tổ chức hoạt động tri ân các Anh hùng liệt sĩ

Văn hoá - Xã hội

Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống quý báu, tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta. Nhằm gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, chiều nay ( ngày 3 tháng 2 năm 2018), Cấp ủy, BGH Trường THCS Châu phối hợp với Đoàn xã Châu Minh cùng với công đoàn, đoàn đội nhà trường đã tổ chức dâng hương, quét dọn, chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ xã Châu Minh. Có thể nói, đây là một hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc với các em học sinh trong nhà trường. Qua đó, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc tới sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống để bảo vệ nền độc lập, tự do cho đất nước.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, trẻ em, ngoài trời và thiên nhiên

Các em học sinh trường THCS Châu Minh chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ .( ảnh chụp chiều 3-2-2018)
Cũng trong buổi chiều nay, nhà trường đã tổ chức đến thăm, chúc tết cụ Nguyễn Thị Vân tại thôn Ngọ Xá, xã Châu Minh. Cụ là mẹ của liệt sĩ Nguyễn Văn Nam ,hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, có hoàn cảnh neo đơn (hiện nay cụ có con dâu là bà Nguyễn Thị Suốt đã 78 tuổi, đang phụng dưỡng, chăm sóc cụ).
Thầy Đào Đình Dũng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã thăm hỏi sức khỏe, tặng quà, mừng tuổi và kính chúc cụ luôn sống vui, sống khỏe…, để cho các thế hệ con cháu trong toàn xã noi theo. Cảm ơn cụ - người sinh ra liệt sĩ Nguyễn Văn Nam, đã không tiếc tuổi thanh xuân của mình, giành lại cho chúng ta có được cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi

Thầy hiệu trưởng Đào Đình Dũng trao quà cho mẹ liệt sĩ  Nguyễn Thị Vân
Nhân dịp này, các em học sinh của nhà trường đã quét dọn, tưới cây giúp đỡ gia đình cụ Nguyễn Thị Vân. Những việc của các em đội viên tuy bé nhỏ nhưng chứa đựng trong đó sự biết ơn về sự cống hiến và hi sinh của những người mẹ liệt sĩ dành cho quê hương, đất nước. Đó cũng là một hoạt động trải nghiệm, nhằm giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh trong nhà trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời

Các em học sinh giúp đỡ gia đình cụ Nguyễn Thị Vân.

( ảnh đầu trang : Dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ)


NGỌ VĂN TUẤN