12trip.vn

Mai Trung: Phối hợp tuyên truyền An toàn giao thông & pháo trong trường học

Văn hoá - Xã hội

Công an xã cùng ngành Giáo dục vừa triển khai Kế hoạch liên ngành về phối hợp tuyên truyền an toàn giao thông & tuyên truyền quản lý pháo, vật liệu nổ cho giáo viên và học sinh các trường THCS, Tiểu học và Mầm non trên địa bàn xã.

Theo đó, trong tháng 01 năm 2018 Công an xã phối hợp với Ban giám hiệu các trường trên địa bàn  để tổ chức tuyên truyền các quy định về trật tự an toàn giao thông, tuyên truyền nghị định 36/2009/NĐ-CP về quản lý sử dụng pháo.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trong nhà

Ông Nguyễn Chí Tuệ trưởng Công an xã phát biểu

Nội dung tập trung tuyên truyền An toàn giao thông 2018 với chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em” là "Xây dựng Văn hóa giao thông gắn với nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ", với mục tiêu "Tính mạng của con người là trên hết"; đội mũ bảo hiểm cho trẻ khi tham gia giao thông; thực hiện nghiêm các quy tắc giao thông; cảnh báo nguyên nhân, hậu quả do tai nạn giao thông; Tuyệt đối không sản xuất, tàng trữ, buôn bán vận chuyển và đốt các loại pháo, thuốc pháo; đồng thời tuyên truyền vận động  người thân và gia đình thực hiện. Nếu phát hiện các trường hợp cố ý vi phạm các quy định về phòng chống pháo nổ, hãy báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất. Đảm bảo trật tự ATGT góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong nhân dân....Phương pháp tuyên truyền: tuyên truyền miệng kết hợp với chiếu phim, cấp phát tờ rơi,.. gợi ý và trả lời những thắc mắc, những câu hỏi của giáo viên, học sinh về an toàn giao thông.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Một hoạt cảnh trong buổi tuyên truyền

Đây là hoạt động phối hợp tuyên truyền thường xuyên hàng năm của Công an xã, hội đồng phối hợp tuyên truyền giáo dục pháp luật xã và các nhà trường, nhằm giúp cho giáo viên, học sinh nâng cao sự hiểu biết và ý thực tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn xã hội.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, đám đông và ngoài trời

Học sinh tham dự

Chí Tuệ