04
Thứ 5, 06

Hiệp Hòa tổ chức Cuộc thi " Tài năng Tiếng Anh" năm học 2017-2018

Văn hoá - Xã hội

Trong các ngày 28 và 29 tháng 1 năm 2018, tại Hội trường nhà văn hóa huyện Hiệp Hòa, Phòng GD&ĐT tổ chức Cuộc thi tài năng tiếng Anh dành cho học sinh bậc THCS năm học 2017-2018. Về dự và chỉ đạo cuộc thi có đồng chí Phạm Văn Nghị- HUV, trưởng phòng GD&ĐT, các đồng chí là lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT, lãnh đạo các nhà trường cùng phụ huynh, giáo viên, học sinh các nhà trường tham gia cổ vũ cuộc thi.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người

Đại biểu

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Ông Nguyễn Văn Thảo- Phó trưởng phòng GD-ĐT khai mạc Cuộc thi

Với mục đích nhằm tạo điều kiện để học sinh được giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong học tập bộ môn tiếng Anh; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh, từng bước nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông theo Kế hoạch số 117/KH-UBND, ngày 7/10/2016 của UBND huyện về việc dạy và học tiếng Anh trong các nhà trường Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020; Hội thi với sự tham gia của 135 học sinh đại diện cho 27 nhà trường khối THCS. Mỗi đội đều phải thể hiện qua 3 phần thi gồm: Phần thi chào hỏi và trình diễn năng khiếu; thi hùng biện; thi kỹ năng nghe.

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Thi hùng biện

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, giày và trong nhà

Màn thi chào hỏi

Qua 2 ngày làm việc nghiêm túc, tích cực, với các tiết mục và phần thi sôi nổi, nhiều bài hùng biện lưu loát, có kỹ năng tốt, các câu trả lời thông minh, các tiết mục đặc sắc đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng phụ huynh, giáo viên và học sinh cũng như Ban tổ chức Hội thi.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho các trường THCS Thị trấn và THCS Hoàng Vân.
Trao 4 giải nhỉ cho các trường THCS: Đức Thắng, Thường Thắng, Thanh Vân, Hùng Sơn.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

Trao 7 giải Ba cho các trường: Đông Lỗ, Danh Thắng, Hợp Thịnh, Bắc Lý, Đoan Bái, Ngọc Sơn, Quang Minh

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Trao 9 giải khuyến khích cho các trường :TH&THCS Mai Đình; THCS: Đồng Tân, Thái Sơn, Hoàng Thanh, Châu Minh, Hoàng An, Hoàng Lương, Xuân Cẩm, Mai Trung.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng
Cuộc thi đã không chỉ tạo điều kiện để học sinh được giao lưu học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong học tập bộ môn tiếng Anh mà còn góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh, từng bước nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh trong nhà trường phổ thông. Đó cũng chính là mục tiêu cần đạt đến của cuộc thi này.

NGUYỄN HUY TIẾN - PHÒNG GD-ĐT