12trip.vn

Top Stories

Grid List

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 308/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Quản lý hoạt động truyền thanh - truyền hình (TT-TH) cấp huyện đến năm 2020”.

Theo đó, Đề án đề ra mục tiêu đến năm 2020 là 100% cơ sở TT-TH cấp huyện được trang bị các thiết bị phục vụ việc số hóa sản xuất chương trình phát thanh; 100% người làm việc tại cơ sở TT-TH cấp huyện được đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ phù hợp với vị trí việc làm; 95% cơ sở TT-TH cấp huyện được trang bị hệ thống truyền thanh không dây; 100% cơ sở truyền thanh cấp xã thuộc địa bàn huyện vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn tiếp được sóng của cơ sở TT-TH cấp huyện.

Để đạt được mục tiêu trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo, định hướng cơ sở TT-TH cấp huyện thực hiện công tác thông tin, tuyên truyền. Kiện toàn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tổ chức tập huấn cung cấp các thông tin chuyên đề để nâng cao nhận thức cho đội ngũ viên chức cơ sở TT-TH cấp huyện.

Đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, truyền dẫn phát sóng; nâng cao chất lượng nội dung chương trình bảo đảm cung cấp thông tin thời sự phản ánh kịp thời tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương với nội dung phong phú, hình thức thể hiện hấp dẫn.

Bố trí ngân sách địa phương theo quy định của Luật Ngân sách nhà nước để tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ tại Quyết định. Thực hiện việc sắp xếp, sáp nhập cơ sở TT-TH cấp huyện với các đơn vị sự nghiệp khác trên địa bàn theo tinh thần Nghị quyết số 08/NQ-CP ngày 24/01/2018 của Chính phủ về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập...

Nguyễn Trung từ hiephoa.bacgiang.gov.vn

Sáng ngày 19/3/2018, Hội động Đội huyện Hiệp Hòa đã phối hợp với Liên đội trường TH&THCS Đồng Tân tổ chức thành công hội thi Sân khấu hoá “Ngày hội tháng Ba” với chủ đề “Chúng em chung tay bảo vệ môi trường”. Đến dự với hội thi có đ/c Nguyễn Văn Tùng- Phó bí thư huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện.

Trường TH&THCS Đồng Tân là trường được sáp nhập từ năm học 2017-2018. Chương trình “ Ngày hội tháng Ba” với nhiều hoạt động dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9.

Hội thi thu hút gần 500 học sinh và giáo viên của nhà trường tham gia với nhều nội dung tuyên truyền bảo vệ môi trường. Các em học sinh khối tiểu học mở màn với chương trình biểu diễn thời trang với các trang phục được thiết kế từ các phế liệu với thông điệp “Hãy quan tâm và sử dụng vật liệu tái sinh”.

Sau phần biểu diễn thời trang, khối tiểu học tiếp tục với phần thi Rung chuông vàng với các nội dung tìm hiều về môi trường và bảo vệ môi trường.

Đối với các em học sinh bậc THCS tham gia các hoạt đông vè tranh và bình tranh về môi trường và bảo vệ môi trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ngoài trời


Học sinh lớp 6A thuyết trình về bức tranh của mình

Sau phần thi vẽ tranh và bình tranh các em tiếp tục tham gia phần sân khấu hóa với những tiểu phẩm, kịch, các tiết mục văn nghệ do các em tự dàn dựng về môi trường và bảo vệ môi trường với chủ đề “ môi trường với tái sử dụng rác thải sinh hoạt” và tuyên truyền tìm hiểu pháp luật về môi trường.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Tiểu phẩm “Táo môi trường báo công” của lớp 8

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Tiết mục múa “ Hành tinh xanh” lớp 7A

Qua hội thi nhằm tuyền truyền, nâng cao ý thức, vai trò trách nhiệm của học sinh đối với việc bảo vệ môi trường, lên án những hành vi gây ô nhiễm môi trường, phổ biến khuyến khích sử dụng công nghệ, sản phẩm thân thiện với môi trường, ít tiêu hao nhiên liệu, hạn chế sử dụng nguồn nguyên liệu, nhiên liệu có phát sinh khí thải gây hiệu ứng nhà kính, giảm sử dụng túi nylon, trồng và chăm sóc cây xanh để góp phần bảo vệ môi trường góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng trường học xanh-sạch-đẹp phục vụ cho sự nghiệp giáo dục toàn diện.


Nguyễn Văn Lượng-PHT trường TH&THCS Đồng Tân-Hiệp Hòa

Một ngày tháng tháng Giêng Mậu Tuất, đoàn chúng tôi gồm 23 người của 10 gia đình, thuộc khu 5 thị trấn Thắng Hiệp Hòa Bắc Giang do ông Nguyễn Đức Tuyên làm trưởng đoàn đã có dịp về chùa Hương(*), dâng hương, vãn cảnh non nước thanh bình nơi đây.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Cổng vào động Hương Sơn

Đoàn xuất phát lúc hơn 3 giờ sáng, 5giờ 15 chúng tôi đã có mặt tại khu vực đón tiếp của chùa Hương, ăn sáng, xuống thuyền men theo con lạch nhỏ, thuyền đưa chúng tôi hòa vào dòng suối Yến đang tấp nập khách đi lễ chùa, cập bến đền Trình dâng hương, chụp ảnh và lại lên thuyền để ngược dòng Yến đến với Chùa Thiên Trù, động Hương Sơn…

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Chùa Thiên Trù

Buổi trưa ăn, nghỉ tại bến – Chiều xuôi dòng về lại nơi xuất phát, mái chèo khua nước xốn sang, những cô lái đò xinh xắn nghiêng mình chèo lái, nét duyên dáng tạo cảnh thơ mộng sông nước nơi này;  trên thuyền các nhiếp ảnh gia thi nhau trổ tài ghi hình những khoảng khắc khó quên…

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, đám đông và ngoài trời

Thành tâm lễ Phật

Như các bạn đã biết Chùa Hương là điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Chùa Hương Sơn, hay còn được gọi là chùa Hương, là một quần thể chùa nằm tại xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội. Đây là một ngôi chùa nổi tiếng của miền Bắc bởi chùa vừa linh thiêng lại tọa lạc ở một nơi cảnh sắc sắc thiên nhiên sơn thủy hữu tình tuyệt đẹp. Tới đây, bạn không chỉ được cầu an cửa Phật, vãn cản chùa mà còn được thưởng thức nhiều đặc sản hấp dẫn thú vị…

Chùa Hương là quần thể thắng cảnh đẹp, trong thung lũng suối Yến; Chùa, động trên núi cao, suối Yến quanh co như dải lụa phía dưới; Trong đó, đền Trình, chùa Thiên Trù và động Hương tích được coi là 3 điểm đến đẹp nhất  linh thiêng nhất, mà bạn không thể không dừng chân, làm lễ cầu may.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, bầu trời và ngoài trời

Chùa Thiên Trù

Hội chùa Hương được diễn ra từ mùng 6/ tháng giêng và kéo dài tới hết tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây là lễ hội lớn nhất của Du lịch Hà Nội. Chính hội diễn ra từ rằm tháng giêng đến 18 tháng 2 âm lịch. Đến đây vào dịp này, ngoài việc dâng hương lễ Phật, bạn có thể hòa mình vào không khí tưng bừng đầu năm cũng như tham gia vào các hoạt động sinh hoạt văn hóa của lễ hội như: Hội bơi thuyền, leo núi, hát chèo đò, hát văn,…

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang cười, ngoài trời, nước và thiên nhiên

Bồng bềnh trở lại bến Đục

Cứ bồng bềnh, cứ dong duổi như vậy, chia tay với chùa Hương… Gần 16 giờ chiều đoàn chúng tôi tiếp tục vào lễ đền bà Chúa Kho Bắc Ninh dâng hương, cầu xin lộc bà Chúa, cầu lộc cầu tài cầu bình an, thịnh vượng..

Một ai đó đã nói: “…Một ngày đi lễ, vãn cảnh chùa, một ngày vui” và câu hát “Hôm qua em đi chùa Hương” còn vang mãi đâu đây, trên động, dưới thuyền…Một chuyến đi thật ý nghĩa, họ hẹn nhau, sang năm đến hội lại lên…

Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, cây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Bên bờ suối Yến

(*)“ Quần thể chùa Hương có nhiều công trình kiến trúc rải rác trong thung lũng suối Yến. Khu vực chính là chùa Ngoài, còn gọi là chùa Trò, tên chữ là chùa Thiên Trù (tọa độ: 20°37′5″B 105°44′49″Đ). Chùa nằm không xa bến Trò nơi khách hành hương đi ngược suối Yến từ bến Đục vào chùa thì xuống đò ở đấy mà lên bộ. Tam quan chùa được cất trên ba khoảng sân rộng lát gạch. Sân thứ ba dựng tháp chuông với ba tầng mái. Đây là một công trình cổ, dáng dấp độc đáo vì lộ hai đầu hồi tam giác trên tầng cao nhất. Tháp chuông này nguyên thủy thuộc chùa làng Cao Mật, tỉnh Hà Đông, năm 1980 được di chuyển về chùa Hương làm tháp chuông.

Chùa Chính, tức chùa Trong không phải là một công trình nhân tạo mà là một động đá thiên nhiên (tọa độ: 20°36′47″B 105°44′4″Đ). Ở lối xuống hang có cổng lớn, trán cổng ghi 4 chữ Hương Tích động môn. Qua cổng là con dốc dài, lối đi xây thành 120 bậc lát đá. Vách động có năm chữ Hán 南天第一峝 (Nam thiên đệ nhất động) khắc năm 1770, là bút tích của Tĩnh Đô Vương Trịnh Sâm (1739-1782). Ngoài ra động còn có một số bia và thi văn tạc trên vách đá.” Theo bách khoa toàn thư.

Trong hình ảnh có thể có: núi, bầu trời, ngoài trời, thiên nhiên và nước

Chèo đò đưa khách hành hương

 Video: Ngày xuân trẩy hội chùa Hương

https://www.youtube.com/watch?v=EShdakcy92I&t=26s

HGiang