05
Chủ nhật, 04

Top Stories

Grid List

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, thời gian qua  nhiều doanh nghiệp, nhân dân xã Bắc Lý đã tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Ngô Đình Long, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Bắc Lý cho biết: Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Bắc Lý ghi nhận và cảm ơn sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ, chung tay với chính quyền các cấp và người dân phòng chống dịch.

Được biết thời gian qua, xã Bắc Lý đã tiếp nhận tiền mặt và các vật dụng thiết yếu như: Khẩu trang, dung dịch sát khuẩn với tổng giá trị hơn 50 triệu đồng. Trong đó, nhiều cá nhân, doanh nghiệp là con em địa phương đã ủng hộ, trao tặng 1 máy khử khuẩn đặt tại UBND xã Bắc Lý đảm bảo an toàn cho cán bộ, công chức xã làm việc và nhân dân đến giải quyết các thủ tục hành chính; trao tặng 2,5 nghìn chiếc khẩu trang…

Toàn bộ số tiền, vật tư sẽ được UBND xã Bắc Lý sử dụng hiệu quả trong công tác phòng chống, dịch trên địa bàn.

Nguyễn Phương- Hiephoa.gov

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản về việc thực hiện khen thưởng trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để động viên, khen thưởng kịp thời đối với các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác này.

UBND huyện Hiệp Hòa khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các cơ quan trung ương đóng trên địa bàn, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của ngành, đơn vị, địa phương và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, trong đó tập trung vận động các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau vượt qua khó khăn, góp phần sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền, phát hiện, biểu dương và kịp thời khen thưởng (không đợi đến khi hết dịch mới thực hiện khen thưởng) đối với các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu nổi bật trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trong đó quan tâm khen thưởng các tập thể, cá nhân của ngành y tế, lực lượng vũ trang; các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chủ động khen thưởng các hình thức theo thẩm quyền (Giấy khen, thư khen...); biểu dương và trao thưởng ngay sau khi tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu để động viên, khích lệ kịp thời.

Đối với các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc có sức lan tỏa, phạm vi ảnh hưởng lớn thì đề nghị cấp trên khen thưởng.

Thực hiện hồ sơ, thủ tục đơn giản theo quy định tại Điều 55, Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua khen thưởng; gửi về Sở Nội vụ (Ban Thi đua - Khen thưởng) để tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng hoặc trình cấp trên khen thưởng.

Sở Nội vụ kịp thời tổng hợp, đề xuất khen thưởng đối với những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực, nhất là trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đồng thời hướng dẫn các cơ quan, đơn vị thực hiện nội dung Công văn này.

BBT Hiephoa.gov

Hưởng ứng lời kêu gọi Chống dịch Covid19 của TBT –CTN Nguyễn Phú Trọng
Và Nhân ngày Giỗ Tổ Hùng Vương

Lễ Hội Chùa Hương đã khoá rồi,
Đền Hùng chỉ có Lễ mà thôi.
Năm nay đại dịch đang lan rộng,
Hội tạm ngừng ngay để cứu người.

Cách ly xã hội: rất kịp thời,
Ở đâu đóng đó, chớ dong chơi.
Sắm một lễ chay gồm ngũ cúng,
Thành kính dâng lên tường nhớ Người!

Không đi dự Hội, nhà ta hát
Đôi khúc nguêu ngoao để tụng Đời:
Khúc 1: Lạc-Âu là Quốc Tổ,
Khai quốc An Dương ở sách Trời.

Trải 4000 năm bao hưng thịnh,
Càn Khôn vận động, xoáy liên hồi.
Đông,Tây,Nam,Bắc: quân xâm lược,
Đã bị Viết Nam đánh tơi bời!

Khúc 2 ta hát: thiên niên kỷ
Việt Nam chân lý rực sáng ngời.
Bác Hồ giữ nước: Xây Độc lập
Tụ do, Hạnh phúc tới muôn người!

Khúc 3 ta hát: thời đang sống:
Thế của Việt Nam đã khác rồi:
Chủ tịch ASEAN, cùng thế giới
Dập dịch Covi cứu muôn người.

Trước hết: vì Dân; nêu: Nhân, Nghĩa,
Đảng vạch đường đi thật tuyệt vời.
Chính phủ ban hành nhiều chỉ thị.
Đồng lòng, Chủ động rất Kịp thời.


Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi toàn thể dân tộc Việt Nam ta hãy cùng chung sức
đồng lòng vượt qua mọi khó khăn, thách thức để chiến thắng đại dịch Covid-19!


Đôi nội chăm lo cho toàn diện,
Ngoại giao chính nghĩa thực sáng ngời.
An dân, cứu trợ nhiều đối tượng,
Kinh tế lo sao chóng phục hồi

Khúc tư ta hát: Niềm Tin tưởng,
Ngày mai thức dậy, Nắng đầy trời.
Việt Nam đại thắng con Covid!
Nhân loại mừng vui rộn tiếng cười!


Hà Nội, 22g 30, 02-4-2020
 Ngô Văn Quyết