Top Stories

Grid List

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, sáng ngày 22-1, Huyện ủy- HĐND- UBND- MTTQ; lãnh đạo Lữ đoàn Pháo binh 675; các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân huyện Hiệp Hòa, do đồng chí Ngô Tiến Dũng- Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn, đã đến đặt vòng hoa, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ của huyện.

Toàn cảnh buổi lễ viếng Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm cùng nghi thức trọng thể, các đại biểu đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh các Liệt sỹ và dành một phút mặc niệm. Những nén hương thơm thắp lên bày tỏ sự tri ân, thể hiện sự ghi nhận, lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân trong huyện đối với những người con ưu tú của quê hương, đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống thanh bình, hạnh phúc của nhân dân, khẳng định máu đào của các Liệt sỹ mãi mãi tô thắm ngọn cờ cách mạng của Đảng, Nhà nước và nhân dân trong huyện.

Đoàn đại biểu lãnh đạo HU thắp hương trước vong linh các anh hùng liệt sĩ

Đoàn đại biểu LLVT huyện thắp hương trước vong linh các anh hùng liệt sĩ

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện Hiệp Hòa nguyện hứa trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, phát huy ý chí tự lực, tự cường, ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, xây dựng huyện Hiệp Hòa anh hùng ngày càng giàu đẹp.

Mai Anh- Hiephoa.gov

Chủ tịch UBND huyện Hiệp Hòa vừa quyết định khen thưởng đột xuất cho 2 tập thể, 5 cá nhân thuộc Đội Quản lý thị trường số 7, Cục Quản lý thị trường tỉnh và Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Hiệp Hòa vì có thành tích xuất sắc trong đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho 2 tập thể

Đồng chí Trần Thế Cường, Trưởng Công an huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Trước đó, vào hồi 19h ngày 20/1/2020 tại địa phận thôn Trong Làng, xã Thường Thắng, Tổ công tác của Công an huyện phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 7 phát hiện, bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Chinh (SN1984), trú tại thôn Trong Làng, xã Thường Thắng đang thực hiện hành vi buôn bán hàng cấm. Lực lượng Công an đã thu giữ 30 giàn pháo hoa. Qua quá trình vận động, đối tượng đã tự nguyện giao nộp thêm 9 giàn pháo. Tổng trọng lượng pháo hoa thu giữ là 62,4kg.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam đối tượng Nguyễn Văn Chinh để điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Phương Nhung-Theo Hiephoa.gov

Thực hiện kế hoạch của Hội đồng đội huyện Hiệp Hòa, thực hiện nhiệm vụ năm học của nhà trường và liên đội, trong nhiều năm qua, phong trào quyên góp ủng hộ tết vì bạn nghèo đã trở thành hoạt động thường niên của thầy và trò trường TH Ngọc Sơn trong mỗi dịp xuân về.
Tết Nguyên đán là tết cổ truyền của dân tộc, một nét văn hóa đẹp của người Việt. Đây cũng là dịp để mỗi người chia sẻ những khó khăn với nhau trong cuộc sống. Trong mỗi nhà trường, việc giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, là thể hiện truyền thống nhân văn và nghĩa cử cao đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay. Hoạt động đó có ý nghĩa thiết thực, góp phần khơi dậy, phát huy truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái, tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách trong mỗi học trò. Từ ý nghĩa cao đẹp ấy, trong dịp đón xuân Canh Tý, 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường, rất vui được đón nhận 5 xuất quà từ Quỹ bảo trợ trẻ em.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đồng thời, trong sáng ngày 22 tháng 01 nhà trường đã tổ chức tặng quà cho 58  em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền là hơn 10 triệu đồng. Đây là kết quả của phong trào quyên góp " Tết vì bạn nghèo" do nhà trường phát động trong tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong trường.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người
Những món quà này tuy nhỏ, nhưng chứa đựng tình yêu thương của các thầy cô và bè bạn, sẽ phần nào làm ấm lòng các em hơn, giúp các em đón Tết vui tươi, hạnh phúc.
Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, nhằm giáo dục các em biết yêu thương, chia sẻ, đoàn kết, giúp đỡ bạn trong học tập, cũng như trong cuộc sống, cả về vật chất và tinh thần để các em luôn có động lực vươn lên.

Hà Khánh Huyền – TPT đội