Top Stories

Grid List

 

(Nhân dịp Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Nhân ngày Quốc Khánh 02 9-2019)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản


Năm mươi năm Bác đã đi xa
Người để lại một gia tài: Di chúc
Chỉ đường lên Ấm no, Hạnh phúc
Và con đường giữ Độc lập, Tự do!

Đảng Cộng sản vì dân, Đảng của Bác Hồ
Với dân chúng cần lao phải là công bộc
Người đã dậy và chúng ta cần phải học.
Trong bầu trời không có gì quý bằng Dân!

Có thể nào trong lúc khó khăn
Nạn tham nhũng, tệ quan liêu cách mạng
Như nấm độc, sau mưa chiều gió sáng
Diệt được ở chỗ này, ngay lập tức chúng mọc ở chỗ kia!

Nói là làm, suông chẳng ai nghe
Lợi ích nhóm, dân thừa biết cả,
Những sâu mọt khoét của dân nhiều của nả
Chúng phải cúi đầu trước pháp luật anh minh!

Từ tro tàn, Đất nước đã hồi sinh
Nền Độc lập, Tự do ta quyết giữ.
Tình của Bác thắm trong từng con chữ
Di chúc của Người mãi mãi cứ liêng thiêng!


NGÔ VĂN QUYẾT
ĐT: 0989641686
.

Thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống yêu nước nồng nàn và ý chí quật cường của toàn thể nhân dân.

Thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, truyền thống yêu nước nồng nàn và ý chí quật cường của toàn thể nhân dân.

Thắng lợi ấy cũng minh chứng cho bản lĩnh và trí tuệ của Ðảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lựa chọn đường lối đấu tranh cách mạng đúng đắn với tầm nhìn chiến lược, sự nhạy bén, nắm bắt và chớp đúng thời cơ.

Viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc. Đó là cuộc kháng chiến trường kỳ chống thực dân Pháp xâm lược, mà đỉnh cao là Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954 lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Đó là cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, kết thúc oanh liệt bằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thu non song về một mối. Đó là công cuộc đổi mới xây dựng và phát triển đất nước với những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Việt Nam, từ một nước kém phát triển trở thành nước đang phát triển, kinh tế tăng trưởng khá; Chính trị- xã hội ổn định, quốc phòng, an ninh được tăng cường; Văn hóa, xã hội phát triển; Dân chủ xã hội chủ nghĩa được phát huy và ngày càng mở rộng.

BBT

Ngày 18/8, xã Lương Phong tổ chức Hội diễn văn nghệ quần chúng chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch HCM; kỷ niệm 74 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành đoàn thể cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Tặng cờ lưu niệm các đội

Giải A thuộc về thôn Chớp

Tham gia hội diễn có 12 đội đến từ các thôn trong xã,đến từ các thôn trong xã với hơn 200 diễn viên quần chúng đã mang đến 48 tiết mục được dàn dựng công phu,  với nhiều thể loại phong phú, đa dạng, như: hát, múa,  thơ, tiểu phẩm... Nội dung thể hiện niềm vinh dự, tự hào, niềm tin sâu sắc về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, về truyền thống dân tộc, tình yêu quê hương đất nước, con người cũng như những đổi thay của quê hương … Các đội thi đã mang tới hội diễn màu cờ sắc áo của đội mình thông qua những tiết mục biểu diễn sáng tạo, đầy tính nghệ thuật, đồng thời thể hiện sự tham gia nhiệt tình, ý thức trách nhiệm trong tập luyện và biểu diễn. Hội diễn cũng là dịp để các đội văn nghệ các trên địa bàn xã giao lưu, học hỏi lẫn nhau và đặc biệt đó cũng là một món ăn tinh thần cho cán bộ, nhân dân trên địa bàn. Có thể thấy, tham gia hội diễn các đội đều đã có sự chuẩn bị chu đáo, có sự đầu tư nhiều về thời gian, lực lượng, trang phục biểu diễn. Nhờ đó đã góp phần tạo nên thành công của hội diễn.

Các tiết mục tập trung vào ca ngợi Đảng, Bác Hồ

Các tiết mục được dàn dựng công phu

Kết thúc hội diễn, Ban tổ chức đã trao  1 giải A, 2 giải B; 3 giải C và 6 giải khuyến khích toàn đoàn  cho các đơn vị; Trong đó, giải A toàn đoàn thuộc về thôn Chớp. Ngoài ra, BTC còn trao 3 giải A, 12 giải B cho các tiết mục xuất.

Trao giải các đội

Trao giải cho các đội đạt giải B

Trao giải  C cho các đội

Trao giải khuyến khích cho các đội

Hội diễn văn nghệ quần chúng xã  Lương Phong năm 2019  là tiền đề để xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ nâng cao đời sống tinh thân cho nhân dân trong xã đồng thời qua đây, lựa chọn các tiết mục hay để tham gia đêm giao lưu văn nghệ và tiếp tục luyện tập để tham gia hội diễn nghệ thuật quần chúng toàn huyện trong thời gian tới.

Vân Anh ( Nguồn Hiephoa.gov)