25
Thứ 6, 09

Top Stories

Grid List

Sáng 23- 9, Huyện ủy Hiệp Hòa tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với nhân dân xã Mai Trung. Chủ trì hội nghị có các đồng chí: Tạ Việt Hùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Phạm Văn Nghị, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó UBND huyện; Nguyễn Văn Khanh, Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện, các Ban Xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện; các phòng chuyên môn của huyện; Công an huyện; Ban Chỉ huy Quân sự huyện.

Tại hội nghị, đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể; tình hình phát triển kinh kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện.

Phản ánh với Thường trực Huyện ủy, đã có 19 ý kiến, kiến nghị của nhân dân về các vấn đề như công tác quản lý đất đai, giải phóng mặt bằng một số dự án; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau dồn điền đổi thửa; chế độ chính sách; công tác xây dựng chính quyền tại địa phương, việc sắp xếp cơ cấu tổ chức  cán bộ chưa hợp lý; việc khai thác tài nguyên trái phép tại 1 số lò gạch; tình trạng ô nhiễm môi trường; đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí làm đường giao thông nông thôn…

Lắng nghe ý kiến của nhân dân, đồng chí Nguyễn Văn Khanh, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Thái, Trưởng phòng tài nguyên và môi trường huyện, đồng chí Ngô Văn Phương, Chủ tịch UBND xã Mai Trung đã trực tiếp trả lời, giải đáp những thắc mắc ý kiến, kiến nghị của nhân dân thuộc thẩm quyền.

Kết thúc hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Tạ Việt Hùng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân xã Mai Trung; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp nhận và giải quyết các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền. Cụ thể, giao nhiệm vụ cho Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện cùng UBND xã Mai Trung tham mưu, phân loại mức độ vi phạm, hướng giải quyết trong lĩnh vực quản lý đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Phòng Nông nghiệp phối hợp với UBND xã kiểm tra việc lấp cống Đại La; Đảng ủy- UBND  xã và các cơ quan có liên quan tiếp tục rà soát, nghiên cứu để trả lời nhân dân bằng văn bản.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh, khi có vấn đề khúc mắc, bức xúc, kiến nghị, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến đời sống, người dân cần chủ động gặp gỡ, phản ánh, kiến nghị ngay với cán bộ, chính quyền địa phương để được giải quyết kịp thời. Đồng chí cũng chỉ đạo chính quyền địa phương thường xuyên tổ chức các hội nghị đối thoại, sâu sát cơ sở, lắng nghe người dân, nắm bắt kịp thời những khó khăn, kiến nghị của người dân; tăng cường giám sát, kiểm tra để phát hiện những hạn chế, bất cập để kịp thời xử lý và kiến nghị xử lý kịp thời, tạo sự đồng thuận, niềm tin của nhân dân.

Phương Nhung-Hiephoa.gov

Trong 2 ngày 21 và 22 - 9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Hiệp Hòa phối hợp với Hội CTĐ tỉnh, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”. 

Đông đảo người dân đăng ký tham gia hiến máu.

Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp đã được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Hiệp Hòa xác định là một hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Bởi vậy nên những năm qua huyện Hiệp Hòa đã làm tốt công tác tuyên truyền, qua đó tạo sự lan tỏa sâu rộng tới người dân trong phong trào hiến máu tình nguyện trở thành huyện tốp đầu trong phong trào hiến máu trên địa bàn tỉnh. Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã thu hút hơn 3,5 nghìn tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. 

Phó Chủ tịch UBND huyện Phạm Văn Nghị (ảnh giữa) động viên người hiến máu.

Ngày hội hiến máu là hoạt động thiện nguyện được huyện Hiệp Hòa tổ chức thường niên, thu hút đông đảo người dân ở các xã, thị trấn, cán bộ công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, doanh nghiệp tham gia. Sau hai ngày, ban tổ chức đã tiếp nhận hơn 2,7 nghìn đơn vị máu an toàn, đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Toàn bộ số máu này được chuyển trực tiếp về Viện Huyết học và Truyền máu T.Ư, bổ sung vào ngân hàng máu quốc gia, phục vụ công tác cấp cứu và điều trị người bệnh. Được biết, từ nhiều năm nay, huyện Hiệp Hòa luôn là địa phương dẫn đầu phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh với kết quả tiếp nhận mỗi năm luôn vượt từ 150 - 200% chỉ tiêu được giao. Năm nay, ngày hội hiến máu tình nguyện của huyện đạt 248% chỉ tiêu tỉnh giao.

Ghi nhận trong các đợt hiến máu tình nguyện ở Hiệp Hòa là số người tham gia hiến máu nhiều; các tình nguyện viên có tinh thần trách nhiệm và kinh nghiệm trong hướng dẫn, xử lý những công đoạn của quy trình hiến máu.

Phương Nhung-Hiephoa.gov

 

Sáng 21- 8, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Hiệp Hòa phối hợp với Hội CTĐ tỉnh, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020”.

Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp đã được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện Hiệp Hòa xác định là một hoạt động có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc. Bởi vậy nên những năm qua huyện Hiệp Hòa đã làm tốt công tác tuyên truyền, qua đó tạo sự lan tỏa sâu rộng tới người dân trong phong trào hiến máu tình nguyện trở thành huyện tốp đầu trong phong trào hiến máu trên địa bàn tỉnh.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại”, trong ngày đầu tổ chức ngày hội, đã thu hút hơn 2 nghìn tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, đoàn viên thanh niên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân đến từ các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Qua ngày đầu tổ chức, Viện huyết học truyền máu Trung ương đã tiếp nhận hơn 1.500 đơn vị máu an toàn.

Ngày hội hiến máu là một hoạt động thiện nguyện được huyện Hiệp Hòa tổ chức thường niên, thu hút được đông đảo người dân tham gia, tạo sức lan tỏa. Theo thông tin từ viện Huyết học và truyền máu Trung ương hiện Việt Nam mới chỉ đạt 1% dân số tham gia hiến máu trong khi chuẩn an toàn về dự trữ máu theo tổ chức y tế thế giới là ít nhất 2%. Lượng máu tiếp nhận trong khoảng 2 năm trở lại đây đạt 1,4 triệu đơn vị máu, song cũng chỉ đáp ứng được trên 70% nhu cầu máu cho điều trị. Như vậy nhu cầu về máu phục vụ cho điều trị cứu người vẫn rất lớn, do đó cách làm của huyện Hiệp Hòa trong việc lan tỏa phong trào hiến máu sẽ góp phần bổ sung vào ngân hàng máu để phục vụ công tác điều trị cứu bệnh nhân, nhất là trong thời điểm khan hiếm lượng máu.

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2020 huyện Hiệp Hòa được tổ chức  trong 2 ngày 21 và 22-8, phấn đấu tiếp nhận hơn 2 nghìn đơn vị máu an toàn. “ Một ngọt máu cho đi, một cuôc đời ở lại” chính bởi ý nghĩa to lớn đó mà những năm qua phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Hiệp Hòa đã lan tỏa thành ngày hội lớn, thu hút sự tham gia của cộng đồng dân cư và toàn xã hội bằng những nghĩa cử cao đẹp, đầy nhân văn.

Phương Nhung hiephoa.gov