12trip.vn

Top Stories

Grid List

Chiều 14/2, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Tiến Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã và thôn tổ chức Hội nghị về công tác triển khai việc lấy ý kiến cử tri về sáp nhập xã Đức Thắng vào thị trấn Thắng và phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ.
Một góc của thị trấn Thắng hôm nay

Không có mô tả ảnh.

Việc sáp nhập các đơn vị hành chính cấp xã, thôn, tổ dân phố là chủ trương lớn của Đảng, nhà nước nhằm tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả bộ máy hành chính. Trong quá trình triển khai thực hiện, Phòng Nội vụ- cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo đã tham mưu văn bản hướng dẫn, tuy nhiên việc hướng dẫn chưa chi tiết, cụ thể, dẫn đến việc triển khai, tổ chức thực hiện của một số cơ quan, đơn vụ còn lúng túng. Trong đó thị trấn Thắng chưa tuyên truyền đến các khu phố... ảnh hưởng đến công tác triển khai việc lấy ý kiến cử tri về sáp nhập xã Đức Thắng vào thị trấn Thắng.
Để việc lấy ý kiến cử tri vào ngày 24/2/2019 đạt kết quả cao, Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Tiến Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo yêu cầu Đảng ủy, UBND thị trấn Thắng và xã Đức Thắng từ ngày 15/2 đến ngày 24/2/2019 triển khai thực hiện việc lấy ý kiến cử tri về sáp nhập xã Đức Thắng vào thị trấn Thắng; tập trung công tác quán triệt, tuyên truyền để cán bộ, đảng viên và nhân dân hiểu, đồng thuận chủ trương sáp nhập; tập trung rà soát danh sách cử tri và các nội dung cần phải tập trung triển khai lấy ý kiến cử tri để phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ và thành viên Tổ lấy ý kiến cử tri; đồng thời thực hiện nghiêm các bước quy trình sáp nhập xã Đức Thắng vào thị trấn Thắng đảm bảo tiến độ; thường xuyên nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân về sáp nhập xã Đức Thắng vào thị trấn Thắng.
Phó Chủ tịch UBND huyện Ngô Tiến Dũng, Trưởng Ban Chỉ đạo cũng giao, phân công nhiệm vụ cho các cơ quan thành viên BCĐ triển khai các nhiệm vụ tuyên truyền, vận động, hướng dẫn thực hiện việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, thôn, trong đó tập trung cho công tác lấy ý kiến cử tri về sáp nhập vào ngày 24/2/2019, nhằm đạt kết quả cao nhất.


Phương Nhung - Hiephoa.bacgiang.gov

Sáng 15/2/2019 ( tức 11/giêng Kỷ Hợi) Chùa Quang Trung thị trấn Thắng tổ chức Lễ Hội xuân.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng, cây, bầu trời, thực vật và ngoài trời

Tượng Phật Bà Quan Âm trước cửa chùa

Về dự có các đ/c TT Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể thị trấn Thắng, Bí thư, lãnh đạo các khu phố, đông đảo bà con nhân dân thị trấn và quý khách thập phương tham dự.

Trong hình ảnh có thể có: 24 người, bao gồm Vũ Hoàng Thương, Uyên Ngô và Nguyễn Thị Toan, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi

Đại biểu dự

Sau nghi lễ chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, Trưởng ban tổ chức ông Vũ Ngọc Trượng Chủ tịch UBND thị trấn, phát biểu khai mạc lễ hội xuân. Ông Nguyễn Văn Uyên Chủ tịch Ủy ban MTTQ đánh trống khai hội.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, bao gồm Ngọc Trượng, mọi người đang cười, hoa và văn bản

Ông Vũ Ngọc Trượng khai mạc lễ hội

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, bao gồm Uyên Ngô, mọi người đang đứng

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Ông Nguyễn Văn Uyên đánh trống khai hội

Các đoàn đại biểu thay mặt lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ và nhân dân vào chùa làm lễ dâng hương.

Cùng với lễ dâng hương, ngoài sân chùa và các khu vực khác theo kế hoạch của Ban tổ chức là các hoạt động như giao lưu văn nghệ, múa trống, múa quạt và các tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình diễn tại lễ hội. Ngoài sân chùa là bàn thi đấu cờ tướng. Trước sân đình ( đang xây dựng) thi đấu bóng bàn. Thi đấu bóng chuyền hơi tại sân khu 3 ( gần Công an huyện cũ), thi chọi gà trong khuôn viên  sân UBND thị trấn...

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Minh Hien, mọi người đang đứng

Người dân dâng hương lễ Phật

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Oanh Trinh, mọi người đang đứng và ngoài trời

Đội múa trống của các cụ hội người cao tuổi

Trong chùa người lễ phật trang nghiêm, thành kính cầu mong mọi sự tốt lành cho gia đình, người thân năm mới 2019.

Ngoài khu thể thao, văn nghệ, chọi gà sôi động...

Lễ hội xuân chùa Quang Trung được diễn ra trong 2 ngày ( 11 và 12/ giêng hàng năm).

Trong không khí vui xuân, an bình và phát triển của một trung tâm Kinh tế văn hóa chính trị ( thị trấn Thắng) đang trên đà đi lên; Nhiều người đến lễ đầu xuân, đã phát tâm công đức vào chùa và công đức tu sửa tôn tạo đình Quang Trung, khu vực tâm linh Đình –Chùa thị thị trấn Thắng.

Trao đổi với một cụ cao niên đi lễ chùa cụ nói: “Hội xuân chùa vui lắm, nay mai khánh thành đình đàng hoàng, có chùa, đình đẹp chắc còn vui hơn nữa...”

Mưa xuân phất phây- Tôi vào chùa lễ Phật đầu năm.

HGiang

Nhân dịp đầu xuân mới,, sáng 14-2-2019 tại điểm trường Xuân Biều thuộc trường Mầm Non Xuân Cẩm số I,  Toàn thể CB GV-NV nhà trường cùng Ban đại diện Cha mẹ học sinh và các PHHS thôn Xuân Biều đã tổ chức Tết Trồng cây năm 2019. Theo kế hoạch, mỗi cán bộ giáo viên trồng 01 cây, 2 học sinh trồng 01 cây theo những tiêu chí được ấn định cụ thể. Kết quả, chỉ trong buổi sáng ngày 14/2, các bậc PHHS và tập thể CB GVNV nhà trường đã trồng được một vườn cây ăn quả đa dạng về chủng loại. Cụ thể, đã có 20 cây bưởi Diễn, bưởi Da xanh, 3 cây nhãn, 1 cây mít và 2 cây vú sữa đã được trồng trong vườn trường. Ngoài ra, còn có rất nhiều những chậu hoa, cây cảnh đã được đặt ở nhiều vị trí khác nhau trong sân trường, làm cho cảnh quan ngôi trường thêm Xanh- Sạch- Đẹp.

Một số hình ảnh:

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và ngoài trời

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và thiên nhiên

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, ngoài trời và thiên nhiên

NGUYỄN THỊ TUYỀN