Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Vài nét về chân dung hai Thầy thuốc ưu tú của quê hương Hiệp Hòa vừa được Chủ tịch nước phong tặng

Vài nét về chân dung hai Thầy thuốc ưu tú của quê hương Hiệp Hòa vừa được Chủ tịch nước phong tặng

Đăng bởi BT V4

Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam ( 27/2/1955-27/2/2021), UBND tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức Lễ Công bố và trao tặng Danh hiệu Thầy Thuốc Nhân Dân và Thầy Thuốc Ưu Tú lần thứ 13. Lần này, theo Quyết định của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, tỉnh Bắc Giang có 1 bác sỹ được phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc nhân dân và 18 bác sỹ được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú. Trong số đó, ngành Y tế huyện Hiệp Hòa có 02 bác sỹ được phong tặng Danh hiệu Thầy Thuốc Ưu tú là bác sỹ Đặng Bá Nhiên và bác sỹ Nguyễn Đình Thuyết.


Bác sỹ Đặng Bá Nhiên sinh năm 1960, quê Đoan Bái ( Hiệp Hòa). 18 tuổi, khi vừa rời ghế nhà trường, ông nhập ngũ rồi tham gia cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc ( 2/1979). 20 tuổi, ông vinh dự được kết nạp Đảng ngay trên tuyến đầu Tổ Quốc. Khi đất nước bình yên, ông xuất ngũ và thi đỗ vào trường Đại học Y khoa Thái Nguyên. Năm 1988, tốt nghiệp chuyên khoa Nhi, ông về công tác tại Bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa. Từ đó đến nay, trải qua hơn ba mươi năm công tác, với nhiều cương vị khác nhau. Từ một bác sỹ điều trị đến trưởng khoa rồi trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp và sau này là Phó giám đốc bệnh viện, bác sỹ Đặng Bá Nhiên đã luôn luôn nêu cao Y đức, không ngừng học hỏi, tu dưỡng bản thân nên đã được đồng nghiệp quý mến, trân trọng; người bệnh tin tưởng, kính trọng. Đặc biệt, từ tháng 1 năm 2013, bác sỹ Đặng Bá Nhiên được cấp trên bổ nhiệm là giám đốc bệnh viện ( nay là Trung tâm Y tế huyện Hiệp Hòa). Từ đó đến nay, với lòng say sưa, nhiệt huyết và tinh thần dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm, bác sỹ Đặng Bá Nhiên đã từng bước đưa bệnh viện Hiệp Hòa từng bước vượt qua mọi khó khăn, trở thành một địa chỉ khám chữa bệnh tin cậy của nhân dân trong và ngoài khu vực. Đồng thời cũng trở thành một điểm sáng về mọi mặt, được đón nhiều đoàn trong và ngoài tỉnh đến tham quan học tập. Và kể từ đó, năm nào Trung tâm Y tế Hiệp Hòa cũng vinh dự được nhận cờ thi đua , bằng khen của UBND tỉnh Bắc Giang trao tặng. Riêng cá nhân bác sỹ Đặng Bá Nhiên đã nhiều năm liền đạt danh hiệu CSTĐ và đón nhận nhiều giấy khen, bằng khen của huyện của tỉnh và của ngành Y tế.
Ở Hiệp Hòa, cùng được đón nhận Danh hiệu Thầy thuốc ưu tú với bác sỹ Đặng Bá Nhiên lần này là bác sỹ Nguyễn Đình Thuyết. Ông sinh năm 1960 tại làng Ngọ Xá xã Châu Minh. Tháng 5- 1978, ông nhập ngũ rồi tham gia chiến đấu ở mặt trận Lạng Sơn hồi mùa xuân 1979. 5/1982, ông ra quân và theo học ngành Y tại trường Trung cấp Y Bắc Giang. Ra trường, ông lên miền Lục Yên- Yên Bái công tác. Với tinh thần ham học hỏi và ý chí phấn đấu vươn lên, ông quyết chí học lên Đại học. Năm 1994, sau khi tốt nghiệp Đại học Y Thái Nguyên, ông về công tác tại bệnh viện đa khoa Hiệp Hòa. Từ đó đến nay, bác sỹ Nguyễn Đình Thuyết đã trải qua nhiều công việc khác nhau. Từ bác sỹ điều trị đến lãnh đạo khoa; từ Trưởng phòng khám bệnh đến phó phòng nghiệp vụ; rồi sau này, từ Bí thư chi bộ – giám đốc trung tâm y tế dự phòng đến Phó giám đốc Trung tâm Y tế Hiệp Hòa…Ở cương vị nào, bác sỹ Nguyễn Đình Thuyết cũng cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong suốt gần 40 năm gắn bó với nghề, bác sỹ luôn tận tụy với công việc, không ngừng trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ và nêu cao Y Đức. Bởi thế, ông luôn được bạn bè đồng nghiệp quý mến yêu thương, được bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tin yêu quý trọng. Ông cũng đã nhận được nhiều giấy khen và bằng khen của ngành cũng như của huyện và của tỉnh.
Hiện nay, cả hai bác sỹ- Thầy thuốc ưu tú của quê hương Hiệp Hòa cũng đã về hưu, nhưng tên tuổi của các ông vẫn luôn là tấm gương ngời sáng về phẩm chất của những người Thầy thuốc Tài – Đức vẹn toàn.

TRÂN THANH

Bài liên quan