Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa Một sinh viên Hiệp Hòa đoạt 6 giải Olimpic tại Việt Nam và Liên bang Nga

Một sinh viên Hiệp Hòa đoạt 6 giải Olimpic tại Việt Nam và Liên bang Nga

by HiephoaNet

Đó là sinh viên Tạ Đức Tâm, sinh năm 1988, quê quán: Vạn Thạch, Hoàng Vân, Hiệp Hòa, Bắc Giang. Hiện nay Tâm là Sinh viên học tại Matxcơva – Nga.

Bạn Tạ Đức Tâm tại nước Nga

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Hiệp Hòa. Cấp 3, Tâm học tại trường THPT Hiệp Hòa số 1. Tại đây, Tâm luôn là có thành tích cao khi tham gia các kỳ thì học sinh giỏi cấp tỉnh. Khi học lớp 12 cậu đạt giải Nhì trong kỳ thi giải toán trên máy tính casio cấp khu vực, tổ chức tại Phú Thọ. Năm 2006 thi đỗ vào đại học với điểm số 29.5, tại đây thành tích mà bạn đã đạt được quả đáng khâm phục. Năm 2008: Tháng 4 đạt giải Nhất môn Giải tích trong kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn quốc được tổ chức tại Học Viện Hải Quân, Nha Trang; cùng trong tháng 4 này đạt giải Khuyến khích môn Cơ học lý thuyết  kỳ thi Olympic Cơ học Sinh viên toàn quốc được tổ chức tại Đại Học Thủy Lợi, Hà Nội; sau đó bạn là 1 trong 80 người được nhận giải thưởng “Gương sáng sinh viên giai đoạn 2003 – 2008” của Hội Sinh viên Việt Nam.

Đặc biệt, năm 2010 khi học tập tại Nga , bạn liên tục giành các giải thưởng cao. Tháng 4, Tâm đoạt giải Nhất trong kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn khu vực Matxcơva, ngay sau đó giành giải Ba kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn Liên bang Nga tổ chức tại thành phố Irkutck (nằm ở khu vực Siberi, Nga). Tháng 9, trong kỳ thi Olympic Toán Sinh viên các trường khối Kỹ thuật toàn Liên bang Nga tổ chức tại Novocherkassk (nằm ở miền Nam nước Nga), bạn dẫn đầu với điểm số 69/70 và đoạt giải Nhất. Tháng 11, trong kỳ thi Olympic Toán Sinh viên toàn Liên bang Nga và một số trường đại học nước ngoài chức tại Upha (thuộc khu vực miền Trung nước Nga), Tâm đã đoạt giải Nhì.

Chúng ta, những người con của quê hương Hiệp Hòa có quyền tự hào về những thành tích mà những người Hiệp Hòa ở khắp 5 châu đang làm được.

Lê Trần Vũ gửi từ Liên bang Nga.

letranvu40@yahoo.com

Thư của ban Tạ Đức Tâm gửi BBT Hiephoa.net

 

 

Related Articles

Leave a Comment