Home Quảng cáo Hồi âm từ một bài báo: Mẹ con chị Lê Thị Thuần được ủng hộ, giúp đỡ

Hồi âm từ một bài báo: Mẹ con chị Lê Thị Thuần được ủng hộ, giúp đỡ

by HiephoaNet

Trên một số Báo, trang thông tin điện tử như Báo Bắc Giang, Báo nông nghiệp, trang Hiephoa.net… trong chuyên mục “nhịp cầu nhân ái, địa chỉ từ thiện” đã thông tin tới bạn đọc về trường hợp của một người mẹ tật nguyền Lê thị Thuần và 3 đứa con không giấy khai sinh.

Sau khi bài viết này được đăng tải, đã có một số cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có lòng hảo tâm đến thăm và tặng quà cho mẹ con chị Lê Thị Thuần. Tìm hiểu được biết, Chị Lê Thị Thuần (sn 1968) ở thôn Phú Thuận, xã Đoan Bái (Hiệp Hòa) bị lừa bán sang Trung Quốc và đã phải gánh chịu bao nỗi khổ cực trong 17 năm sống bên xứ người. Giờ đây chị trở về quê hương khi bản thân bị liệt nửa người, không có khả năng đi lại, lao động nhưng lại phải nuôi 3 đứa con chưa có giấy khai sinh bởi chúng sinh ra có yếu tố nước ngoài. Thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn, cơ cực của mấy mẹ con chị Lê thị Thuần, đã có một số cá nhân, doanh nghiệp ở Thái Nguyên, Bắc Ninh, thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ tiền, gạo, thực phẩm cho gia đình chị Thuần, tổng số quà trị giá gần 4 triệu đồng.

Mới đây, Hội đồng hương Hiệp Hòa trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đến thăm và trao tặng quà 2 triệu đồng cho mẹ con chị, nhân dịp tháng hành động vì trẻ em và mong muốn mẹ con chị Thuần vơi bớt khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Cùng đi có đ/c đại diện Hội CTĐ huyện, Đài TT huyện, lãnh đạo đảng ủy, UBND, Hội phụ nữ, Hội CTĐ xã Đoan Bái, đại diện thôn Phú Thuận đã đến thăm hỏi động viên mẹ cọn chị Lê Thị Thuần khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Được biết, trước đó Hội đồng hương Hiệp Hòa trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh đã nhiều lần tổ chức các hoạt động tặng quà cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và tặng quà cho những trường hợp đặc biệt khó khăn, gặp hoạn nạn trên địa bàn, trị giá hàng chục triệu đồng.

Ông Đào Đăng Viên- cán bộ đài TT huyện- ủy quyền của Hội đồng hương Hiệp Hòa trẻ và ông Trần Văn Độ- phó CT Hội CTĐ huyện tặng quà cho mẹ cop chị Thuần

Đại diện lãnh đạo xã Đoan Bái, thôn Phú Thuận và 4 mẹ con chị Thuần.

Tác giả bài báo và mẹ con chị Thuần

 

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

 

Related Articles

Leave a Comment