Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 30 Cúp LG năm 2011: Hiệp Hoà phấn đấu vào tốp 3

Giải Việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 30 Cúp LG năm 2011: Hiệp Hoà phấn đấu vào tốp 3

Đăng bởi HiephoaNet

Cập nhật: Thứ sáu, 11/3/2011

(BGO)- Đã 3 năm trôi qua, trên đường đua của Giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang – Cúp LG thiếu vắng các vận động viên huyện Hiệp Hoà. Năm nay, với quyết tâm mạnh mẽ, huyện Hiệp Hoà đã đăng ký tham gia các nội dung thi đấu và đặt ra mục tiêu lọt vào tốp 3 toàn đoàn.

Trả lời câu hỏi vì sao thời gian qua, huyện Hiệp Hoà đã không tham gia giải Việt dã Báo Bắc Giang? Ông Đồng Quang Khánh, Giám đốc Trung tâm Thông tin-Thể thao huyện Hiệp Hoà cho biết: Hàng năm địa phương đã xây dựng kế hoạch tham gia 12 môn thi đấu cấp tỉnh gồm: Giải cầu lông mừng Đảng, mừng Xuân, giải vật, giải võ cổ truyền, giải bóng bàn trẻ, giải Việt dã Báo Bắc Giang….Tuy nhiên, trên cơ sở chỉ tiêu tỉnh, huyện giao về các bộ giải, đơn vị phải lựa chọn trong đó chú trọng những bộ môn mũi nhọn có thể đoạt giải như: vật, võ, bóng chuyền và bóng bàn. Mặt khác, kinh phí ngân sách vẫn do phòng VHTT quản lý, trong đó nguồn cấp để đầu tư giải Việt dã thấp nên không thể triệu tập đầy đủ vận động viên tham gia theo Điều lệ giải. Mặt khác, việt dã đòi hỏi các vận động viên phải có quá trình tập luyện thường xuyên, liên tục vì nó liên quan đến độ bền, độ bứt phá về đích. Nhưng trên thực tế điều kiện sân bãi luyện tập của địa phương là rất khó khăn cụ thể là chưa có sân vận động nên phần nào đã ảnh hưởng đến hoạt động của bộ môn này.

 

Năm nay, xác định rèn luyện và tham gia giải Việt dã truyền thống Báo Bắc Giang – Giải mang tính phong trào và xã hội hoá cao là cần thiết, UBND huyện Hiệp Hoà đã chỉ đạo Trung tâm Văn hoá Thông tin-Thể thao xây dựng kế hoạch khôi phục và duy trì giải Việt dã, qua đó nhằm đánh giá phong trào tập luyện chạy và tuyển chọn những gương mặt xuất sắc vào đội hình thi đấu. Ngay từ cuối năm trước, đơn vị đã triệu tập các vận động viên và thành lập đội việt dã, đồng thời triển khai tập luyện. Huấn luyện viên Nguyễn Văn Việt cho biết, do chưa có điểm tập luyện tập trung nên ban huấn luyện đề nghị các vận động viên luyện tập tại các tuyến đường vắng, xa khu dân cư. Các yêu cầu kỹ thuật như: rèn luyện thể lực,  làm quen với đường chạy và cự ly chạy, ổn định sinh hoạt; hoàn thiện kỹ, chiến thuật thi đấu; tâm lý, sức khoẻ và chiến thuật chạy đồng đội…đã được ban huấn luyện chuyển tải đầy đủ tới các vận động viên. Thông qua tập luyện ban huấn luyện đã lựa chọn được 16 vận động viên tiêu biểu tham gia giải năm nay, trong đó có không ít các vận động viên trẻ có triển vọng. Đáng chú ý, phòng trào rèn luyện chạy đã được xã hội hoá trở lại không chỉ ở các xã, thị trấn mà còn là bộ môn gắn liền với hoạt động thể dục thể thao trong các trường học. Có thể khẳng định, phong trào việt dã ở Hiệp Hoà đã có những tiến bộ đáng kể so với mấy năm trước đó. Vận động viên Nguyễn Văn Đạt, học sinh Trường Dân lập Hiệp Hoà số 1 hào hứng: Trên tinh thần quyết tâm của toàn đội, em sẽ cố gắng tập luyện để thi đấu đạt kết quả cao nhất.

 

Không lâu nữa, giải việt dã Báo Bắc Giang lần thứ 30 cúp LG năm 2011 sẽ diễn ra. Hiện nay, cùng với huấn luyện viên của Trung tâm, đơn vị cũng đã phối hợp với giáo viên thể dục thể thao của 2 trường: Dân lập Hiệp Hoà 1 và Trung học phổ thông số 3 khẩn trương rèn luyện và hoàn thiện các bài tập nhằm tập trung cao cho giải này. Theo ông Vũ Chí Kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hiệp Hoà thì mặc dù mới khôi phục lại song lực lượng của đội việt dã năm nay khá đồng đều. Qua kiểm tra nhiều vận động viên đã bộc lộ tố chất và có thành tích cao. Đây cũng là những “hạt nhân” quan trọng tiếp sức cho toàn đội. Cùng với sự quan tâm hỗ trợ về kinh phí tập luyện, trang phục thi đấu…giải năm nay chúng tôi sẽ cố gắng, nỗ lực trên tinh thần cao nhất đặt mục tiêu phấn đấu lọt vào tốp 3 toàn đoàn chung cuộc.

Ngọc Hân

Nguồn:  http://baobacgiang.com.vn/15/70139.bgo

Bài liên quan

Gửi bình luận