Home Tin TứcKinh tế Hiệp Hòa: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên tình nguyện

Hiệp Hòa: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên tình nguyện

by HiephoaNet
Hưởng ứng Năm Thanh niên tình nguyện và Tháng Thanh niên 2014, chào mừng kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, trong những ngày qua Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Hiệp Hòa đã triển khai nhiều phong trào thi đua, các chương trình hành động thiết thực, phát huy được vai trò xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ, để lại những dấu ấn đẹp trong đông đảo nhân dân.
 
Ngay sau lễ phát động tháng thanh niên 2014 các cấp bộ đoàn trong toàn huyện đã đồng loạt ra quân với nhiều nội dung sinh hoạt chính trị rộng rãi, nhiều phong trào tình nguyện, hoạt động xã hội phong phú. Mở đầu cho các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên, Huyện đoàn đã phối hợp tổ chức 1 lớp học tập nghị quyết TW 7 và học tập tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với chuyên đề: Nâng cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm và 15 buổi học tập cấp xã, tổ chức Đại hội Hội LHTN điểm cấp tỉnh nhiệm kỳ 2014- 2019…tạo nên đợt sinh hoạt rộng rãi trong các tổ chức Đoàn, Hội và các tầng lớp thanh niên, góp phần xây dựng tổ chức cũng như mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. Trong tháng 3, toàn huyện đã tổ chức 33 lớp tìm hiểu về đoàn lớp đoàn viên Lý Tự Trọng với trên 1400 thanh niên đội viên  lớn tham gia và kết nạp được trên 800 đoàn viên lớp đoàn viên Lý Tự Trọng; Đồng thời giới thiệu được 40 thanh niên tiêu biểu của các trường THPT đi tìm hiểu về Đảng, kết nạp 10 đoàn viên ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng.
 
Phong trào tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng cũng được tuổi trẻ khẳng định trong mỗi công trình, phần việc thanh niên. Nổi bật nhất là Huyện đoàn đã phối hợp mở 15 lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 1500 đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân tham gia. Nạo vét  trên 40km kênh mương, tu sửa, làm sạch được 45km đường làng ngõ xóm; Tổ chức 1 buổi đối thoại toạ đàm cấp huyện, 15 buổi toạ đàm cấp cơ sở với chủ đề tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới; Tổ chức 26 đội thanh niên tình nguyện với trên 700 đoàn viên thanh niên tham gia, đã tu sửa 7 nhà nhân ái với trên 200 ngày công. các hoạt động ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh được tổ chức thường xuyên với 120 buổi lao động, thu gom trên 10 tấn rác thải, quét dọn trên 60km đường làm ngõ xóm, làm đẹp 26 nghĩa trang liệt sỹ; Tổ chức tư vấn hướng nghiệp cho trên 4000 đoàn viên thanh niên các trường THPT, TTGDTX, giới thiệu việc làm cho trên 200 đoàn viên thanh niên tham gia làm việc tại các công ty doanh nghiệp; 
Hưởng ứng tháng thanh niên và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn, đoàn viên thanh niên khối các trường học trên địa bàn huyện Hiệp Hòa đã dấy lên đợt thi đua cao điểm, ra sức học tập rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp; tổ chức hội thi khi tôi 18…kết hợp đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi tặng 200 suất quà  đối với cho thanh niên nghèo, trẻ em nghè khó, tặng 70 bàn học cho học sinh nghèo…
 
 Đoàn thanh niên khối các cơ quan, xí nghiệp, doanh nghiệp cũng đã phát động ĐVTN tích cực học tập, rèn luyện, thể hiện vai trò của mình trong lĩnh vực chuyên môn, xung kích ứng dụng khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật  góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị cũng như sản xuất kinh doanh của cơ quan, đơn vị. Sôi động nhất là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức rầm rộ trong khắp huyện. 
 
Với tinh thần tích cực, chủ động, sáng tạo tuổi trẻ huyện Hiệp Hòa đang tạo nên một khí thế sôi động, hiệu quả, thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên 2014 và kỷ niệm 83 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh.  Đây cũng là dịp để các cấp bộ đoàn khơi dậy phong trào thi đua yêu nước, hành động cách mạng trong lực lượng ĐVTN đưa phong trào đoàn lên một tầm cao mới.
 
Thu Trang- Đài truyền thanh Hiệp Hòa

Related Articles

Leave a Comment