Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường THCS Đoan Bái trên đường đổi mới!

Trường THCS Đoan Bái trên đường đổi mới!

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng nay, một buổi sáng đầu đông đầy nắng ấm, tôi về thăm trường THCS Đoan Bái (Hiệp Hòa). Thấm thoắt đã 25 năm, kể từ ngày tôi chia tay mái trường này chuyển đến nơi công tác mới. Hôm nay đây,về lại, tôi ngỡ ngàng trước sự đổi thay, ngày càng tươi đẹp hơn xưa của một ngôi trường đã có hơn 40 năm xây dựng trưởng thành. Ngày xưa, sân trường xanh um cỏ như một sân bóng đá, trường lớp đơn sơ, bàn ghế cọc cạch, cái cao cái thấp, cái gỗ, cái tre…Còn bây giờ, cây cối tươi xanh, nhà tầng đồ sộ. Bàn ghế chuẩn, bảng từ, quạt điện, phòng nghe nhìn, nhà truyền thống khang trang…Tất cả như đang kiêu hãnh vươn mình, phô phang vẻ bề thế của một Trường chuẩn quốc gia ngày càng đổi mới. Trường THCS Đoan Bái năm nay có 21 lớp, với 826 học sinh và 49 cán bộ giáo viên. Năm học 2009- 2010, trường có 5 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, 2 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Về học sinh giỏi, năm học trước, trường có 32 giải cấp huyện, ba giải ba cấp tỉnh, 5 giải Thể dục thể thao. Sang năm học này, trường đã có 15 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện vòng I, 9 học sinh đang tham gia bồi dưỡng trong các đội tuyển cấp tỉnh…Qua các cuộc thi TDTT cấp huyện vừa qua, trường đã đạt 6 giải.Có thể nói, đó là những tín hiệu đáng mừng, báo hiệu cho một mùa bội thu nữa của thầy và trò trường THCS Đoan Bái mến yêu.

Về thăm trường lần này, tôi còn đặc biệt ấn tượng trước những món quà kỷ niệm nhà trường của các thế hệ cựu học sinh Đoan Bái. Những chiếc ghế đá xinh xinh, bức tranh sơn mài hay tấm gương, bồn nước…Tuy nhỏ bé, đơn sơ nhưng đó là một biểu hiện cụ thể cho truyền thống “ uống nước nhớ nguồn” của người dân đất Việt.

Tạm biệt mái trường mến thân, nơi in dấu một thời trai trẻ của mình, tôi ấp ủ trong lòng một niềm tin về tương lai xán lạn của trường THCS Đoan Bái hôm nay!

Dưới đây là một số hình ảnh của làng quê và trường THCS Đoan BáiCảnh quan, con người Trường THCS Đoan Bái

Một số hình ảnh trong phòng truyền thống nhà trường

Làng quê Đoan Bái( Hiệp Hòa- Bắc Giang)

Trần Văn Thanh

Bài liên quan

Gửi bình luận