Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàHội đồng hương Tâm sự của người con Hiệp Hòa xa xứ

Tâm sự của người con Hiệp Hòa xa xứ

by HiephoaNet

Sample image

Tp.HCM ngày 04 tháng 11 năm 2008.

Gửi Hiệp Hòa!

Tôi là một thành viên của diễn đàn hiephoa.net Grin

Tôi rất từ hào vì là thành viên của diễn đàn này và tôi cũng thực sự tự hào khi là 1 người con của mảnh đất mang tên “Hiệp Hòa”.

 

Từ ngày bước chân vào thành phố đầy hoa lệ và phồn thịnh với cái tên Sài gòn tính đến nay cũng được 1 năm 7 tháng 25 ngày Huh. Nhưng từng đó ngày trôi qua là từng đó ngày tôi mong được đặt chân về mảnh đất Hiệp Hòa, mảnh đất mà tôi đã được sinh ra, được lớn lên, được sống để rồi trưởng thành và bay đi Embarrassed. Tôi đếm từng ngày, từng giờ mong chờ đến cuối năm, đến tết vì khi đó tôi sẽ trở lại mảnh đất đó, nơi đó. Ở nơi đó có tuổi thơ tôi, có gia đình tôi, hàng xóm tôi, có bạn bè tôi, có những kỷ niệm vui  Grin buồn  Cry và có người tôi thương nữa.

 

Tôi nhớ những buổi sáng lạnh buốt của mùa Đông cùng bạn bè đi ăn bát phở nóng hổi nhà Thanh Cành Roll Eyes. Những chiều mùa Hè đi đá bóng ở sân cấp 2 Đức Thắng, đi đánh cầu lông rồi về uống trà đá ở Ông tượng. Để đến buổi tối mùa Thu xách xe máy chạy lòng vòng, cảm nhận cái se lạnh khi chuyển mùa rồi vội vàng chui tọt vào cafe Tình Bạn ngồi nhâm nhi từng giọt cafe ngọt đắng. Còn cả ngày tết mùa Xuân thì ôi biết nói sao khi được cảm nhận cái không khí ngày đó. Mọi người đều tấp nập, hối hả, vui vẻ cười nói. Những ánh mắt háo hức  Shocked của trẻ thơ khi được mẹ đưa ra phố mua quần áo mới, những nam thanh nữ tú thật đẹp trong những model bắt mắt đang nói cười  Cheesy rôm rả, những cái bắt tay thân mật  Kiss của những người đi làm xa nhà về tình cờ gặp nhau, những nụ cười  Wink móm mém của các cụ già vui mừng khi thấy con cháu về ăn tết. Ai ai cũng háo hức, cảnh buôn bán tấp lập, thỉnh thoảng lại nhìn thấy những chiếc xe ôm píp còi liên hồi xin đường vì chở những cây quất, những cành đào đầy lộc to vượt đầu người phóng nghênh nghang trên đường, nhưng không ai lấy làm khó chịu cả vì mọi người còn đang mải mê ngắm nhìn và lạc vào trong vườn hoa ngày xuân. Ôi tôi mong tới tết quá!

  • Cho tôi được hỏi có ai biết đến những địa danh thân thương gắn liền với tôi trên mảnh đất Hiệp Hòa này không?
  • Quán ăn sáng: Phở Thanh Cành, Bánh cuốn xóm Tự Do, Bún chả đường 19/5, Bún cá bên hông trường cấp 3(quán này tôi hay ăn ghi sổ)
  • Quán ăn: Thịt chó Trung Đồng, Lầu bò Chín Lợi, Lẩu Gà bờ hồ Thống Nhất, Bê Dê Hùng Thoa Dinh Hương, Suối Bia 19/5
  • Trà đá: Cổng trường HH1, Bà Liên đít Ông Tượng.
  • Cafe: Tình Bạn(Quán ruột), cafe Tre, Bờ Hồ Thống Nhất, Hương Giang(lý tưởng cho các đôi)
  • Karaoke: Tình Bạn, Nhất Động Quán
  • Cảnh lãng mạn: Gốc đa Dinh Hương(một cảnh rất thanh bình), Cầu Vát, Núi Hia.

Ở nơi đây, những hình ảnh thân thương vẫn đọng lại và hiện về trong tâm trí tôi từng ngày, từng giờ, từng phút. Tôi nghĩ chắc ai sinh ra ở Hiệp Hòa cũng đều có những cảm nhận và kỷ niệm đó giống như tôi dù đi đâu, làm gì thì chúng ta cũng sẽ không quên được. Nhớ lắm Hiệp Hòa ơi…..! Kiss

 

Nguyễn Minh Ngọc

Related Articles

Leave a Comment