Trang chủ Tin TứcKinh tế UBMTTQ tỉnh hỗ trợ hộ nghèo tại huyện Hiệp Hòa

UBMTTQ tỉnh hỗ trợ hộ nghèo tại huyện Hiệp Hòa

Đăng bởi HiephoaNet

Nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, sáng 19- 5, ông Ngô Sách Thực, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, CT UBMTTQ tỉnh đã đến thăm, tặng quà cho 2 hộ gia đình khó khăn tại xã Hoàng An (Hiệp Hòa).

Đó là gia đình bà Nguyễn Thị Bột, hơn 70 tuổi, ở thôn Bảo An, xã Hoàng An nhiều năm là hộ nghèo, có hai con bị tật nguyền. Ngôi nhà được xây với tổng giá trị hơn 100 triệu đồng. Trong đó Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh ủng hộ 20 triệu đồng, còn lại là do gia đình, dòng họ, thôn hỗ trợ.

Ồng Ngô Sách Thực, UVBTV tỉnh ủy, CT UBMTTQ tỉnh (người mặc áo màu xanh lơ) cũng đã trích Quỹ vì người nghèo tỉnh trao tặng gia đình bà Nguyễn Thị Bát, 63 tuổi ở thôn An Cập, xã Hoàng An, 5 triệu đồng. Được biết, trong gia đình bà Bát có 7 người, thì có 5 người bị mù lòa, nhiều năm thuộc hộ nghèo.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội, động viên giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Phương Nhung- Đài TT Hiệp Hòa

Related Articles

Gửi bình luận