Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàNgười Hiệp Hòa UB MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết

UB MTTQ huyện trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết

by HiephoaNet

Nhằm chung tay giúp đỡ người nghèo vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, đại diện Uỷ ban MTTQ huyện, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo huyện vừa đến thăm, trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho 3 hộ thuộc diện nghèo, khó khăn về nhà ở tại xã Lương Phong, Đoan Bái, Xuân Cẩm.

Đó là các gia đình: ông Lưu Thanh Khởi (SN 1971), ở thôn Sơn Quả 4, xã Lương Phong; bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1984), ở thôn Bái Thượng, xã Đoan Bái; ông Ngô Đức Huấn (SN 1973), thôn Cẩm Trung, xã Mai Trung. Các nhà đại đoàn kết được xây với quy mô cấp 4, có diện tích từ 40- 70m2. Trong đó Quỹ “Vì người nghèo” huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, Quỹ “Vì người nghèo” xã hỗ trợ 3- 5 triệu đồng, còn lại là do gia đình, dòng họ, thôn hỗ trợ.

Được biết, năm 2017, UBMTTQ huyện vận động hỗ trợ xây dựng 30 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, mỗi ngôi nhà hỗ trợ 20 triệu đồng. Đến nay đã trao tiền hỗ trợ cho 26/30 nhà đại đoàn kết và hỗ trợ 9/10 con bò giống cho hộ nghèo. Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của các cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ các cấp tới các đối tượng gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Hoạt động này thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội chia sẻ, động viên, giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

Phương Nhung

Related Articles

Leave a Comment