Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Hiệp Hòa tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo năm 2013

Hiệp Hòa tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo năm 2013

by HiephoaNet

Sáng ngày 09/01/2013, tại Hội trường khối Dân Vận, Uỷ ban MTTQ huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào công giáo năm 2013, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2014. Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Chính – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Phòng Nội vụ, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy cùng các đồng chí Chánh trương, Chùm trưởng, Trưởng ban hành giáo các xứ đạo, họ đạo trong huyện.

Năm 2013 tỷ lệ đồng bào công giáo chiếm 2,47% dân số trong toàn huyện. Được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác phối hợp giữa MTTQ và các đoàn thể từ huyện đến cơ sở, đồng bào công giáo đã nêu cao ý thức trách nhiệm của công dân và bổn phận người công giáo chấp hành chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực hưởng ứng tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể phát động như ủng hộ đồng bào bị thiên tai, bão lụt, ủng hộ Tết vì người nghèo, quỹ vì người nghèo, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ đền ơn đáp nghĩa….với số tiền trên 180 triệu đồng, giúp đỡ 19 gia đình công giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với trên 120 triệu đồng…..

Nhân dịp Tết nguyên Đán Giáp Ngọ 2014, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đã tặng 20 xuất qùa cho các vị Chánh trương, chùm trưởng, trưởng ban hành giáo các xứ đạo, họ đạo tổng trị giá 4.000.000đ.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Chính phát biểu

Giáp Lan – MTTQ huyện

 

Related Articles

Leave a Comment