Home Tin TứcKinh tế Uỷ ban đoàn kết công giáo Việt Nam tặng quà gia đình 4 người mắc bệnh tâm thần ở Hoàng An

Uỷ ban đoàn kết công giáo Việt Nam tặng quà gia đình 4 người mắc bệnh tâm thần ở Hoàng An

by HiephoaNet

Sáng nay 14-10-2016,Uỷ ban đoàn kết công giáo Việt Nam và Qũy vì trẻ em khuyết tật đã về thăm và tặng quà cho gia đình có 4 người mắc bệnh tâm thần tại thôn Hoàng Liên xã Hoàng An ( Hiệp Hòa- BG). Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo của UB Đoàn kết công giáo, UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang và ông Ngô Văn Nam, PCT Uỷ ban MTTQ huyện Hiệp Hòa.

Tại đây, đoàn đã được các đ/c thay mặt cho lãnh đạo UB MTTQ xã Hoàng An, đại diện Chi bộ Đảng, Chính quyền thôn Hoàng Liên và gia đình đón tiếp chu đáo. Đoàn đã nghe đồng chí lãnh đạo thôn báo cáo về tình hình của thôn và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của gia đình. Đồng chí nhấn mạnh : sau khi bà Nga, người lao động bình thường duy nhất trong nhà qua đời, cả bốn người còn lại lâm vào cảnh rất khó khăn. Họ không thể tự phục vụ cho bản thân mình. Đề nghị cấp trên và các tổ chức xem xét, để địa phương sớm có thể làm thủ tục gửi họ đến những cơ sở bảo trợ xã hội để được nuôi dưỡng tốt hơn.

Ông Nguyễn Văn Toàn, Phó Chánh VP UB đoàn kết công giáo Việt Nam và bà Lê Thị Ngần GĐ Qũy Trẻ em khuyết tật đã trao cho đại diện gia đình một số phần quà và 2 triệu đồng tiền mặt. Đồng thời, đoàn cũng đã ghi nhận những ý kiến của địa phương và tích cực vận động để có thể giúp đỡ gia đình được hiệu quả và kịp thời hơn.

Một số hình ảnh :

Ông Nguyễn Văn Toàn và bà Lê Thị Ngần thắp hương cho bà Nga

Đoàn công tác chụp ảnh với các thành viên trong gia đình và lãnh đạo địa phương.

( ảnh đầu trang: đoàn công tác trao quà cho gia đình )

TRẦN THANH

 

Related Articles

Leave a Comment