Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Tôi yêu mái trường Đức Thắng thân thương

Tôi yêu mái trường Đức Thắng thân thương

Đăng bởi HiephoaNet

Tuổi thơ tôi gắn liền với những cánh diều tuổi thơ, những ngày hè oi ả bên bóng tre mát rượi…Và một phần không thể thiếu đó là những ngày tháng được học tập và rèn luyện dưới mái trường THCS Đức Thắng mến yêu- ngôi nhà thứ hai của tôi.

Nếu có ai đó yêu cầu tôi: “Bạn có thể giới thiệu về ngôi trường bạn đang học được không?”, thì tôi sẽ trả lời một cách hãnh diện rằng: “Tôi là học sinh trường THCS Đức Thắng. Đó là chiếc nôi của tôi, là ngôi nhà thứ hai của tôi. Ở đó, tôi luôn cảm thấy an toàn và ấm áp.” Tôi sẽ trả lời như vậy với tất cả niềm tự hào, vinh dự và kiêu hãnh khi được là một học sinh, một đứa con trong hàng nghìn, hàng vạn đứa con của trường. Thời gian thấm thoắt, bây giờ tôi đã là một học sinh lớp 7. Còn nhớ hồi mới vào trường, đứa nào cũng bỡ ngỡ, rụt rè, e thẹn xen lẫn lo lắng, bâng khuâng…Nhưng rồi thời gian đã cho tôi hiểu được đó chính là mảnh đất màu mỡ để ươm mầm cho những tài năng. Và bây giờ, mảnh đất ấy là nơi tôi gửi gắm một tình yêu nồng nàn tha thiết. Ở nơi đây, tôi đã được lớn lên, trưởng thành hơn, được mở mang tầm hiểu biết, được học cách làm người. Nơi đây, đã có những nụ cười và cả những giọt nước mắt, những kỷ niệm vui buồn của tuổi thơ tôi. Nếu như tôi không được sống và lớn lên ở đây, liệu tôi có biết lắng nghe, chia sẻ, biết quan tâm, an ủi mọi người…? Liệu tôi có thể ngồi đây và viết nên những dòng tâm sự này từ trong sâu thẳm của mình? Bởi thế mà tôi yêu trường tôi, tôi yêu các thầy giáo, cô giáo của tôi, tôi yêu bạn bè cùng trang lứa. Tôi thương những hàng cây quanh năm xanh tốt, dẫu mưa phùn gió bấc, dẫu nắng gắt cằn khô vẫn quên mình che chở cho chúng tôi. Tôi thương thầy cô tôi, tóc đã bạc rồi mà vẫn mải miết soạn bài, lên lớp…

Rồi mai đây, tôi sẽ lớn lên, sẽ rời xa ngôi trường Đức Thắng mến yêu, rời xa bạn bè, thầy cô nhưng tôi sẽ không bao giờ quên ngôi trường Đức Thắng thân thương. Với tôi, Đức Thắng mãi mãi là chiếc nôi, là ngôi nhà luôn luôn đầy ắp tiếng cười. Nơi ấy, có những người mẹ, người cha thật hiền từ nhân hậu. Tháng 11 đến rồi, cho con được gửi đến Người niềm biết ơn tha thiết.

Trần Thị Hoa, Lớp 7A- Trường THCS Đức Thắng

Bài viết hưởng ứng cuộc vận động: Viết về mái trường Đức Thắng

Bài liên quan