Home Tin TứcVăn hoá - Xã hội Tùy bút: Người chiến sĩ với mùa Xuân đất nước

Tùy bút: Người chiến sĩ với mùa Xuân đất nước

by HiephoaNet

Một mùa Xuân mới đã về. Trước mênh mang hương sắc và bao thanh âm rộn rã của đất trời khi đất nước vào Xuân, lòng mỗi người chiến sĩ dù năm nay đến phiên được về nhà vui Tết, đón Xuân, sum họp cùng người thân, gia đình, hay ở lại đón giao thừa cùng đồng đội ngay tại trận địa trên đất liền hoặc giữa mịt mùng khơi xa, hết thảy đều trào dâng một nỗi nhớ Bác Hồ cùng văng vẳng vần thơ Xuân chan chứa ước nguyện hòa bình, ấm no cho nước, cho dân mà Người thường đọc chúc Tết đồng bào và chiến sĩ cả nước vào những phút giao thừa cách đây mấy mươi năm: “Xuân này hơn hẳn mấy Xuân qua”. Vâng, thưa Bác! Trên mọi ý nghĩa, “Đảng đã cho ta một mùa Xuân đầy ước vọng”, trọn vẹn lòng dân và ý Đảng, như Người hằng khẳng định: “Ngoài lợi ích của nhân dân, của dân tộc, Đảng ta không có lợi ích gì khác!”. Lời dạy ấy của Người mãi trở thành niềm tin, lẽ sống và là tình cảm thiêng liêng, cao quý của người chiến sĩ “Bộ đội Cụ Hồ” dâng lên Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu mỗi khi Tết đến Xuân về.

 Giữa bao điều lắng lại sau thời khắc sau thời khắc giao thừa, lòng mỗi người chiến sĩ-những người con trung hiếu của dân, của Đảng và của Bác Hồ, luôn có mặt nơi tuyến đầu Tổ quốc để bảo vệ trọn vẹn mùa Xuân cho dân tộc – lại trào dâng niềm xúc động, tự hào về những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã phấn đấu đạt được trên con đường dựng xây đất nước. Không tự hào, xúc động sao được, bởi nhờ có Đảng lãnh đạo mà đất nước chúng ta đã vượt qua bao khó khăn, thách thức, đạt được những thành tựu quan trọng. Đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện; chính trị-xã hội ổn định; độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc được giữ vững; vị thế, uy tín quốc tế của nước ta tiếp tục được nâng cao. Với Quân đội nhân dân Việt Nam-một đội quân cách mạng, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu, được Đảng, Bác Hồ sáng lập, giáo dục và rèn luyện-lực lượng nòng cốt bảo vệ Tổ quốc-trong bất luận điều kiện, hoàn cảnh nào cũng một lòng trung thành với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân và chế độ XHCN, góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để xây dựng và phát triển đất nước như Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ X đã khẳng định.

Thời gian đi qua theo đúng chiều nguyện ước “Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua” của Bác Hồ muôn vàn kính yêu, càng làm xuất hiện nhiều hơn những tấm gương điển hình tiên tiến trên mọi lĩnh vực hoạt động, công tác trong phong trào thi đua quyết thắng của Quân đội ta. Thành tích, kết quả thi đua được tạo nên bởi tinh thần “Hy sinh tất cả vì Tổ quốc Việt Nam” của người chiến sĩ đã và đang góp phần làm tươi thắm, rạng rỡ thêm “Vườn hoa thi đua yêu nước” đầy hương sắc của dân tộc bằng chính bản lĩnh, trí tuệ và phẩm chất cao quý “Bộ đội Cụ Hồ”. 

Nhìn lại chặng đường đã đi qua để càng vững bước tiến lên phía trước với những thành tích mới cao hơn, mỗi người chiến sĩ Bộ đội Cụ Hồ hôm nay rất đỗi tin tưởng, tự hào, bởi nhờ có Đảng lãnh đạo mà Quân đội ngày càng lớn mạnh, trưởng thành. Góp phần vào sự lớn mạnh, trưởng thành ấy của Quân đội phải kể đến thành tích khẳng định bước phát triển vượt bậc do chính bàn tay, khối óc của những người lính thợ Ngành Công nghiệp Quốc phòng đã giành được trong nghiên cứu, chế tạo thành công nhiều loại vũ khí mới, hiện đại, tính năng kỹ – chiến thuật ưu việt, trang bị cho các Quân chủng, Binh chủng, trực tiếp góp phần nâng cao vị thế, uy tín và tiềm lực, sức mạnh bảo vệ Tổ quốc của Quân đội ta. 

Nhằm hiện thực hóa ước nguyện “Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua” bằng tư tưởng, phong cách ngoại giao Hồ Chí Minh “Dĩ bất biến, ứng vạn biến”, năm qua, công tác Đối ngoại Quốc phòng, nòng cốt là Quân đội nhân dân Việt Nam, đã đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần thiết thực vào tăng cường hội nhập, hợp tác quốc tế, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Tham dự Hội nghị cấp cao, giao lưu Quân đội các nước, trao đổi các đoàn quân sự; phối hợp diễn tập; hoặc tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hợp quốc, hay Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt-Trung…, ở đâu, khi nào, các sĩ quan Quân đội nhân dân Việt Nam cũng đều thể hiện rõ tinh thần hữu nghị, nhân văn, yêu chuộng hòa bình, khát khao độc lập, tự do của dân tộc Việt Nam.

 Mùa Xuân nhớ về công ơn trời biển của Bác Hồ với đất nước, với dân tộc, lòng mỗi người chiến sĩ càng thêm phấn khởi, tự hào và vững tin bởi sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước và nhân dân nhằm xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam ngày càng hùng mạnh, đủ sức đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc và lợi ích của quốc gian dân tộc. Luật Nghĩa vụ quân sự (sửa đổi) và Luật Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng năm 2015 cùng nhiều văn bản luật về tổ chức, xây dựng Quân đội vừa được Quốc hội nước ta thông qua là minh chứng cụ thể, rõ nét nhất về sự quan tâm và tầm nhìn chiến lược của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đối với sự nghiệp quốc phòng, bảo vệ Tổ quốc.

Giữa ngập tràn cảm xúc của mùa Xuân thanh bình mừng đất nước có được những bước tiến diệu kỳ sau 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới với những thành tựu to lớn tuyệt vời nhờ vào sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam quang vinh, mỗi người chiến sĩ chúng ta dù đang chắc tay súng nơi biên cương, hải đảo, hay đang cùng người thân rộn ràng, bịn rịn vui đón Tết nơi quê nhà, cũng nhớ giành nhiều hơn những nghĩ suy của mình tới một điều có giá trị khẳng định như chân lý rằng, thành tích, kết quả về quân sự-quốc phòng mà đất nước chúng ta đạt được trong năm qua là minh chứng rõ nét nhất lòng trung thành vô hạn với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân và chế độ XHCN của Quân đội nhân dân Việt Nam; sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng đối với Quân đội không chỉ là nguyên tắc mà còn là cội nguồn sức mạnh làm nên chiến thắng của Quân đội ta trong suốt chặng đường hơn 70 năm người chiến sĩ đồng hành cùng lịch sử dân tộc. Đảng đã cho ta cả một mùa Xuân! Mãi mãi sắt son một niềm tin theo Đảng là tình cảm, trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ toàn quân ta.

  Hoàng Gia Khánh- Trung tâm PT-TH Quân đội- Số 2, Lý Nam Đế, Hà Nội.

Tác giả gửi trực tiếp cho hiephoa.net

 

 

 

 

Related Articles

Leave a Comment