Home Quảng cáo Tưng bừng ngày hội bầu cử

Tưng bừng ngày hội bầu cử

by HiephoaNet

Ngày hội non sông – ngày bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân sắp tới. Tôi cũng như những người dân Hiệp Hòa xa xứ khác vẫn tất bật với công việc hàng ngày ở cơ quan như thường lệ và chỉ có thể cập nhật thông tin về các hoạt động chuẩn bị cho bầu cử khi về nhà hoặc nghe đài phát thanh khi lái xe trên đường.

Nhưng hôm qua thì khác, đầu giờ chiều tôi nhận được cuộc gọi từ một số máy lạ, sau mấy câu thăm hỏi, tôi được chủ nhân số máy lạ nhắn nhủ “Cháu kiểm tra email của Ban biên tập, đăng giúp chú bài hát chú Quang Chỉnh vừa sáng tác để hưởng ứng ngày hội bầu cử nhé”. Khi đó đang bận làm việc, tôi chỉ hứa sẽ xử lý ngoài giờ giúp chú. Và rồi đến cuối ngày, khi về nhà với gia đình, tôi đã quên luôn lời hứa đó.

Sài Gòn vẫn nắng nóng như mọi ngày, tôi tiếp tục một ngày bận rộn, không nghe tất cả các cuộc gọi từ những số máy lạ bởi theo kinh nghiệm thì trên 50% các cuộc gọi là mời mua bảo hiểm, mở thẻ ngân hàng hay chào dự án bất động sản. Đến cuối ngày, tôi phát hiện có thêm 1 số máy lạ gọi lại tới 5-6 lần, tôi đoán đó không phải là cuộc gọi bình thường nên gọi lại. Và tôi có cơ hội được nói chuyện với hai người đồng hương, một người đã tâm huyết soạn ra những câu thơ đầy ý nghĩa, người còn lại thì thổi hồn cho thơ với việc phổ nhạc cho bài thơ ấy.

Tôi đã cảm thấy mình thật có lỗi khi quên lời hứa, vội vàng kiểm tra thư điện tử – vẫn chưa nhận được – sau mấy lần hướng dẫn các chú kiểm tra lại địa chỉ email thì cuối cùng bài thơ cũng được gửi thành công vào địa chỉ email của ban biên tập để được chia sẻ với bạn đọc của hiephoa.net.

Mời Quý đọc giả của hiephoa.net cùng tham khảo ca khúc Tưng bừng ngày hội bầu cử, thơ của Nguyễn Văn Dũng, nhạc của Quang Chính dưới đây.

 

 

Dưới đây là nguyên bản bài thơ, sáng tác bởi Tác giả: Nguyễn Văn Dũng, Hưng Thịnh – Đức Thắng – Hiệp Hòa – Bắc giang.

NGÀY HỘI ĐI BẦU CỬ

 
Hai hai tháng năm cả nước ta
Ngày hội bầu cử rợp cờ hoa
Quốc hội-Hội đồng cùng bỏ phiếu
Rộn ràng náo nức đến từng nhà
 
Gửi niềm tin tưởng của chúng ta
Vào người đại biểu được bầu ra
Đức cao, trí cả lòng trong sáng
Ý Đảng- Lòng dân kết chặt mà
 
Mong người đại biểu đẹp như hoa
Hương thơm tỏa ngát khắp gần xa
“Lấy dan làm gốc”xanh cành lá
Thành quả bội thu ngọt đậm đà.
 
Việt nam Tổ quốc của chúng ta
Đang đà đởi mới tiếng vang xa
Kinh tế toàn cầu cùng hội nhập
Dân giầu nước mạnh khải hoàn ca./.
 
 
——————————————-

Đăng bởi Dương Ngọc Dũng

https://www.facebook.com/dungdn

Related Articles

Leave a Comment