Trang chủ Tin TứcGiáo dục Tưng bừng Hội thi ” Tài năng Tiếng Anh” cụm số 4- năm học 2018-2019

Tưng bừng Hội thi ” Tài năng Tiếng Anh” cụm số 4- năm học 2018-2019

Đăng bởi HiephoaNet

Thực hiện công văn chỉ đạo của Phòng GD-ĐT, thực hiện kế hoạch năm học 2018-2019, sáng 6-3 cụm chuyên môn số 4- Bậc THCS đã tổ chức Hội thi “ Tài năng Tiếng Anh” cấp cụm năm học 2018-2019. Tới dự hội thi có ông Nguyễn Văn Thảo- Phó phòng GD-ĐT huyện, ông Hoàng Văn Toàn- PBT Thường trực Đảng ủy xã Hương Lâm cùng đại diện lãnh đạo địa phương, lãnh đạo 7 nhà trường thuộc cụm số 4. Hội thi còn có sự góp mặt của đông đảo các thầy  giáo, cô giáo và các em học sinh thuộc 7 trường THCS trong cụm là các trường  Bắc Lý, Đông Lỗ, Xuân Cẩm, Châu Minh, Hương Lâm, Mai Đình và trường TH-thcs Mai Đình.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, đám đông, bàn và ngoài trời

Ban giám khảo và đại biểu tham dự hội thi

Trong hình ảnh có thể có: 14 người, mọi người đang cười

Học sinh tham gia hội thi

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng

Hai MC của hội thi

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Vũ Hạnh, mọi người đang đứng

Lãnh đạo phòng GD-ĐT và địa phương tặng hoa hội thi

Sau phần văn nghệ, tặng hoa chúc mừng và tặng cờ lưu niệm cho các đội tham dự hội thi, cô giáo Vũ Thị Hạnh- hiệu trưởng trường THCS Bắc Lý- trưởng ban tổ chức Hội thi đã phát biểu khai mạc. Cô giáo đã nêu bật tầm quan trọng, và ý nghĩa thiết thực của việc dạy và học môn học Tiếng Anh trong nhà trường. Việc tổ chức hội thi là cơ hội tốt giúp học sinh mạnh dạn, tự tin hơn khi giao tiếp bằng Tiếng Anh; tạo ra môi trường cho các em trao đổi, học hỏi và trau dồi vốn Tiếng Anh theo từng chủ đề đã học, ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày.

Trong hình ảnh có thể có: Vũ Hạnh, hoa

Cô giáo Vũ Thị Hạnh- HT Trường THCS Bắc Lý phát biểu khai mạc hội thi

Ngay sau bài phát biểu khai mạc, hội thi Tài năng Tiếng Anh- cụm số 4 đã diễn ra cực kỳ sôi nổi và hấp dẫn.Theo quy định, mỗi trường sẽ cử ra 1 đội tham gia dự thi gồm 5 học sinh, với điều kiện tối thiểu mỗi khối có 1 em. Hội thi gồm có 3 phần thi với tổng số điểm là 100.

Phần thi thứ nhất với tên gọi Chào hỏi và trình diễn năng khiếu (40 điểm). Thời gian tối đa cho mỗi đội là 12 phút. Ở phần thi này,các đội chủ động lựa chọn hình thức (tiểu phẩm, tấu hài, hát, ráp, kịch, kể chuyện …) để giới thiệu về đội của mình và thể hiện được tài năng bằng tiếng Anh với các yêu cầu: thể hiện sinh động, dễ hiểu; nội dung phù hợp với lứa tuổi, đúng chương trình. Đồng thời, cần nói to rõ ràng, đúng ngữ âm, ngữ điệu; trang phục phù hợp với nội dung thể hiện, đảm bảo tính văn hóa và thuần phong mỹ tục.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang đứng

Màn chào hỏi của học sinh trường THCS Hương Lâm

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, giày

Phần thi tài năng của đội trường THCS Xuân Cẩm

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, bao gồm Lethanh Nguyen, đám đông, bàn và ngoài trời

BGK cho điểm các đội sau mỗi phần thi

 Phần thi thứ 2: Hùng biện (30 điểm). Phần thi này có 2 nội dung là Hùng biện ( 20 điểm) và tương tác với Ban giám khảo( 10 diểm).

Các đội thảo luận và cử 1 thành viên lên bốc thăm lựa chọn chủ đề hùng biện và lựa chọn vị giám khảo mà mình sẽ tương tác. Mọi giao tiếp đều diễn ra bằng Tiếng Anh, với các chủ đề gần gũi, thiết thực như giữ gìn, bảo vệ môi trường, lợi ích của Intenetr, nước và tiết kiệm nước. Thời gian tối đa dành cho mỗi đội thi ở phần này là 10 phút.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và cây thông Noel

Thí sinh bốc thăm chủ đề hùng biện

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Siêu nguyễn, Đình Thi Dương và Vũ Hạnh, mọi người đang ngồi

giám khảo tương tác với thí sinh

Phần 3: Thi kiến thức: (30 điểm). Mỗi đội chơi cùng tham gia trả lời 15 câu hỏi bằng tiếng Anh có liên quan đến kiến thức các môn học trong chương trình giáo dục cấp THCS. Các câu hỏi được BTC xây dựng đảm bảo có kiến thức thuộc về các nội dung như : từ vựng, ngữ pháp, chức năng giao tiếp và các kỹ năng: nghe, phát âm.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người đang ngồi

 Trải qua ba phần thi sôi nổi, hấp dẫn, BTC Hội thi đã trao giải Nhất cho đội của trường TH-THCS Mai Đình; giải Nhì thuộc về trường THCS Bắc Lý, 2 giải Ba dành cho trường THCS Đông Lỗ và Hương Lâm. Các trường còn lại đạt giải KK.

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang đứng

Trao giải Nhất

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

giải Nhì

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang đứng và văn bản

giải Ba

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và mọi người trên sân khấu

Trao giải KK

 Hội thi Tài năng Tiếng Anh cụm số 4 đã thành công tốt đẹp.

 TRẦN THANH

Bài liên quan