Trang chủ Tin TứcQuê hương Hiệp Hoà Truy tặng kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho gia đình có người hiến mô, tạng cứu người

Truy tặng kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho gia đình có người hiến mô, tạng cứu người

Đăng bởi HiephoaNet

Nhằm tri ân nghĩa cử cao đẹp của người đã hiến mô, tạng cứu sống 4 người, sáng 10-10, tại xã Châu Minh (Hiệp Hòa), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức Lễ truy tặng kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân cho gia đình anh Ngọ Văn Soái.

Đến dự có bà Hoàng Khánh Phương, Vụ truyền thông- thi đua khen thưởng Bộ Y tế; ông Trịnh Yên Bình, Phó Giám đốc Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia; ông Nguyễn Quang Nghĩa, Giám đốc Trung tâm ghép tạng, Bệnh viện Việt Đức; ông Tạ Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan của huyện; lãnh đạo xã Châu Minh.

Ba con của anh Soái

Trước đó, sau tai nạn, anh Ngọ Văn Soái (sinh năm 1982), thôn Ngọ Xá, xã Châu Minh bị chết não. Được các bác sĩ chia sẻ về những người bệnh chờ chết nếu không có tạng để ghép, gia đình anh đã viết đơn đề nghị hiến mô, tạng cứu người. Anh Soái đã hiến: 1 tim, 1 gan, 2 thận, 2 giác mạc, 10 gân và 3 đoạn mạch máu (gân và mạch máu đang lưu trữ ở ngân hàng mô). Trong đó, 4 tạng của anh kịp ghép, cứu sống 4 bệnh nhân suy tạng giai đoạn cuối.

Lãnh đạo huyện Hiệp Hòa tặng quà cho gia đình anh Soái

Tại lễ truy tặng kỷ niệm chương vì sức khỏe nhân dân cho gia đình anh Soái, lãnh đạo Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia (Bộ Y tế), Trung tâm ghép tạng (Bệnh viện Việt Đức), lãnh đạo huyện Hiệp Hòa, xã Châu Minh đã xúc động thay mặt các bệnh nhân được ghép tạng gửi lời tri ân sâu sắc tới gia đình anh Ngọ Văn Soái. Đây là nghĩa cử nhân văn cao đẹp cần được lan tỏa, để cộng đồng hiểu nghĩa được ý nghĩa của việc hiến tạng “cho đi là còn mãi”.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Y tế, Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia (Bộ Y tế), Trung tâm ghép tạng (Bệnh viện Việt Đức) đã trao tặng Kỷ niệm chương vì Sức khỏe nhân dân cho gia đình anh Ngọ Văn Soái vì những đóng góp to lớn cho sự nghiệp bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khoẻ nhân dân. Được biết, anh Ngọ Văn Soái là người đầu tiên của tỉnh Bắc Giang đã hiến mô, tạng cứu người vừa được Bộ Y tế truy tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân”.

Phương Nhung- Hiephoa.gov

 

Bài liên quan