Home Tin TứcQuê hương Hiệp HoàGiới thiệu Hiệp Hòa Trường THCS Đông Lỗ chuẩn bị năm học mới

Trường THCS Đông Lỗ chuẩn bị năm học mới

by HiephoaNet

Năm học mới đã đến gần, ngôi trường giờ đây như khoác trên mình chiếc áo mới. Để chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ cho năm học 2009-2010 trường THCS xã Đông Lỗ đã có những kế hoạch cụ thể cho việc cải tạo bộ mặt sư phạm nhà trường, đặc biệt là sự chuẩn bị cho kế hoạch nhà trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm học này.

Theo đồng chí Ngô Duy Phượng – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cho biết. Ban giám hiệu nhà trường đã tích cực tham mưu với chính quyền địa phương nhằm sửa sang khuôn viên nhà trường, phòng học, bàn ghế học sinh, mua sắm trang thiết bị cho các phòng chức năng nhằm đáp ứng những yêu cầu cơ bản cho công tác dạy và học. Toàn bộ khu vực lớp học, phòng chức năng, phòng làm việc, công trình vệ sinh … đã được quét vôi ve, sửa sang sáng sủa, sạch đẹp. Hệ thống ánh sáng, quạt điện đựoc sửa chữa và lắp mới. Khu nhà hai tầng các cửa sổ phía sau đã được cải tạo thông thoáng đảm bảo mát về mùa hè và kín gió về mùa đông nhờ vào việc lắp mới 70 m2 cửa bằng gỗ chắc chắn. Các phòng chức năng như: phòng Vật Lý, Sinh Học, Hoá Học được bổ sung những trang thiết bị cần thiết, thuận lợi an toàn cho các giờ thí nghiệm thực hành. Công trình vệ sinh của giáo viên và học sinh đựoc hệ thống nước làm sach thường xuyên. Đặc biệt trong năm học này nhà trường đã liên kết cùng công ty nước sạch cung cấp nước đảm bảo vệ sinh cho thầy và trò trong quá trình giảng dạy và học tập. Có thể nói rằng nhà trường đã chuẩn bị những gì tốt nhất trong điều kiện hiện có để năm học mới bắt đầu. Mặc dù vậy, cái lo của nhà trường vẫn còn đó, Đông Lỗ là một xã thuần nông thuộc vùng hạ huyện, trước đây đường xá đi lại khó khăn, điều kiện về đội ngũ giáo viên luôn biến động, không ổn định mất cân đối ở các bộ môn, đặc biệt là các môn khoa học tự nhiên, nhất là môn Toán. Với 25 lớp học, tỉ lệ giáo viên nhà trường hiện tại là 1,72/1,90 trong điều kiện cho phép.

Tuy nhiên với lòng yêu nghề, sự nỗ lực của thầy và trò nhà trường, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền và nhân dân địa phương, không khí mới và thành tích mới sẽ đến với cán bộ giáo viên và học sinh của trường trong năm học 2009- 2010.

Tác giả: Trần Văn Hải, ngày 12/8/2009 

Related Articles

Leave a Comment