Trang chủ Tin TứcGiáo dục Trường Tiểu học Mai Trung số 1 tổ chức chương trình ngày hội “Vệ sinh trường học và nhận diện phòng tránh, xử lý khi bị xâm hại”

Trường Tiểu học Mai Trung số 1 tổ chức chương trình ngày hội “Vệ sinh trường học và nhận diện phòng tránh, xử lý khi bị xâm hại”

Đăng bởi BTV 3

Thực hiện kế hoạch của Phòng GD&ĐT huyện Hiệp Hoà, hội đồng đội huyện Hiệp Hoà về việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong các nhà trường.

Thực hiện ch­ương trình công tác Đội và phong trào Thiếu nhi năm học 2020 – 2021 của liên đội trường TH Mai Trung số 1.

Trước tình trạng quấy rối và xâm hại tình dục trẻ em diễn ra phức tạp, Ngày 18/12/2020 Trường Tiểu học Mai Trung số 1 đã tổ chức hướng dẫn: Nhận diện, hành vi gây ô nhiễm vệ sinh môi trường và cách phòng tránh và xử lý khi bị xâm hại cho học sinh toàn trường.

Chương trình sẽ giúp học sinh hình thành những hành vi, thói quen lành mạnh, thái độ tích cực; loại bỏ những hành vi, thói quen tiêu cực trong sinh hoạt, học tập, rèn luyện. Đồng thời, tạo cơ hội thuận lợi để học sinh tiểu học thực hiện tốt quyền, bổn phận của mình và phát triển hài hòa về thể chất, trí tuệ, tinh thần. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần định hướng, trang bị cho các em học sinh kỹ năng cần thiết để chủ động giải quyết các vấn đề của bản thân cũng như xử lý các tình huống đa dạng trong đời sống gia đình, nhà trường và xã hội.

Thông qua bộ câu hỏi được thiết kế công phu, giảng viên đã đi sâu vào chủ đề “Nhận diện hành vi xâm hại tình dục học sinh TH và một số kỹ năng bảo vệ bản thân” nhằm hỗ trợ các em học sinh tìm hiểu thế nào là xâm hại trẻ em, thủ đoạn thường gặp của đối tượng xâm hại trẻ em, trường hợp trẻ em dễ bị xâm hại, hay vì sao trẻ em dễ trở thành nạn nhân bị xâm hại…

Trong khuôn khổ chương trình, các em học sinh còn được tham gia vào các trò chơi vừa sôi động vừa có giá trị chuyển tải thông điệp cao, nhắc nhở các em nâng cao tinh thần cảnh giác và hướng dẫn các em biện pháp xử lý trong một số trường hợp cụ thể. 

Qua đây các em học sinh đã có những bài học vô cùng bổ ích. Đó là cách nhận biết vùng bí mật, 5 cảnh báo xâm hại tình dục, quy tắc 5 ngón tay và 3 bí quyết phòng, chống xâm hại tình dục.

Các cô giáo cũng đặt nhiều câu hỏi tình huống liên quan để các bạn nhớ bài học khiến các em học sinh cũng vô cùng háo hức. 

Sau buổi trải nghiệm về phía học sinh, các em học sinh chia sẻ: “Em rất thích những chương trình như thế này vì qua đó chúng em được biết thêm những kiến thức bổ ích và cũng rất thú vị.”

    Chí Tuệ

Bài liên quan