Trang chủ Tin TứcGiáo dục Trường THPT Hiệp Hòa Số 1 Chào Mừng Ngày Sách Việt Nam Và Văn Hóa Đọc Năm 2022

Trường THPT Hiệp Hòa Số 1 Chào Mừng Ngày Sách Việt Nam Và Văn Hóa Đọc Năm 2022

Đăng bởi Admin

Kể từ năm 2014, theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ngày 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của việc đọc sách trong phát triển kiến thức, kỹ năng, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người là ý nghĩa của Ngày Sách. Kể từ năm 2021, ngày này được đổi thành Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (gọi tắt là Ngày Sách Việt Nam).

Được sự nhất trí của Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn trường phối hợp với Câu lạc bộ Sách và Hành động Hiệp Hòa 1, Thư viện nhà trường đã tổ chức một chuỗi các sự kiện chào mừng Ngày Sách Việt Nam nhằm tạo môi trường văn hóa đọc để các bạn học sinh có thể giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần giúp học sinh tiến bộ trong học tập.

CUỘC THI THUYẾT TRÌNH SÁCH – “ĐỌC DẦN”.

Với mục đích tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo, giúp các bạn có cơ hội cải thiện khả năng thuyết trình trước đám đông, phát triển kỹ năng nghị luận, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử, đồng thời tôn vinh và lan tỏa văn hoá đọc, khích lệ người trẻ đến gần hơn với sách, Câu lạc bộ Sách và Hành động Hiệp Hòa 1 phối hợp với Đoàn trường và Thư viện nhà trường tổ chức Cuộc thi giới thiệu sách “ĐỌC DẦN” với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”. Cuộc thi gồm 2 vòng, ở vòng thi Viết, người dự thi viết bài giới thiệu, chia sẻ đánh giá, cảm nhận của bản thân về cuốn sách yêu thích nhất đã đọc. Bài thi sẽ được đăng lên page của CLB; ở vòng thi Thuyết trình, trên cơ sở bài viết, người dự thi thuyết trình và trả lời những câu hỏi của Giám khảo xung quanh cuốn sách đó. Sau hơn 2 tuần phát động cuộc thi, BTC đã nhận được hơn 50 bài dự thi Viết của các em học sinh và lựa chọn 6 bài xuất sắc nhất vào vòng thi Thuyết trình dự kiến sẽ được tổ chức vào sáng ngày 25/4 tại trường. Cuộc thi thực sự đã làm cho phong trào đọc sách trong học sinh nhà trường ngày càng thêm sôi nổi.

NGÀY SÁCH 71 – GIÓ HẠ

Nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Sách Việt Nam, sáng ngày 20/4 tại sân trường, CLB Sách và Hành động Hiệp Hòa 1 phối hợp cùng Đoàn trường và Thư viện nhà trường tổ chức Ngày sách tháng tư với chủ đề “NGÀY SÁCH 71 – GIÓ HẠ”. Ngày sách đã thu hút được sự quan tâm, tham dự của đông đảo các thầy cô giáo và học sinh trong nhà trường. Sau một ngày hoạt động nhộn nhịp, ngày sách tháng tư đã diễn ra rất thành công với 127 lượt mượn sách và 165 đầu sách được cho mượn. Đây là tín hiệu lạc quan cho thấy thói quen đọc sách vẫn còn hiện hữu ở nhiều bạn trẻ, và khi sách còn được xem là bạn đồng hành thì các em luôn có những suy nghĩ tích cực và bổ ích cho chính bản thân mình.

Các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam của tuổi trẻ nhà trường đã thổi “một luồng gió mới” vào phong trào đọc sách của học sinh. Bởi có thể “cảm” được một cuốn sách, độc giả phải đọc một cách nghiêm túc. Và khi bạn đọc nhận thấy giá trị từ sách mang lại, thì việc đọc sách sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn.“Chính từ sách mà những người khôn ngoan tìm được sự an ủi khỏi những rắc rối của cuộc đời” (Victor Hugo), một quyển sách hay đích thị là một người bạn tốt. Việc đọc sách không bao giờ là muộn và vô ích.

 

Nguyễn Thị Hiệp – TRường THPT Hiệp Hòa Số 1

Bài liên quan