Trang chủ Tin Tức Trường THCS Thị Trấn Thắng Đón Nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhất

Trường THCS Thị Trấn Thắng Đón Nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhất

Đăng bởi Tuấn Hiệp

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lâm Thị Hương Thành trao Huân chương Lao động hạng Nhất

cho nhà trường.

Trong không khí hân hoan chào đón ngày Nhà giáo viên Việt Nam, sáng ngày 20/11, tại Trường THCS Thị Trấn Thắng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11/2021 Và Đón Nhận Huân Chương Lao Động Hạng Nhất.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Lâm Thị Hương Thành- Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó chủ tịch thường trực HĐND Tỉnh; đồng chí Đào Thị Hường – Phó giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Bắc Giang;  đồng chí Hoàng Công Bộ – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, phòng giáo dục, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND; UBMTTQ Thị trấn Thắng; ban giám hiệu nhà trường, đại diện của các tổ chức, Hội phụ huynh, cùng các thầy, cô giáo, cán bộ nhân viên, học sinh.

Đồng chí Lâm Thị Hương Thành phát biểu tại buổi lễ

Trường THCS thị trấn Thắng thành lập năm 1977. Hưởng ứng các phong trào thi đua “Mỗi thày cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nhà trường đã tích cực đổi mới trong quản lý, dạy và học; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục.

Là trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh, những năm gần đây, cơ sở vật chất được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại, số lượng giải thi học sinh giỏi cấp quốc gia, cấp tỉnh luôn duy trì trong tốp đầu toàn tỉnh; là đơn vị điển hình của ngành giáo dục tỉnh về đổi mới phương pháp dạy và học. Năm học 2021-2022, Trường THCS thị trấn Thắng có 21 lớp với 745 học sinh.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa chúc mừng Trường THCS thị trấn Thắng

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường vinh dự được tặng thưởng nhiều danh hiệu phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành. Nhân dịp này, Trường THCS thị trấn Thắng vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Tại đây, thừa uỷ quyền Chủ tịch nước, đồng chí Lâm Thị Hương Thành trao Huân chương Lao động hạng Nhất, tặng hoa và quà (một chiếc tivi) của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cho nhà trường; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa và quà chúc mừng nhà trường.

Đồng chí Hoàng Công Bộ tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đồng chí Lâm Thị Hương Thành biểu dương và chúc mừng những thành tích nổi bật mà Trường THCS Thắng đạt được trong hơn 40 năm qua. Đồng chí đề nghị thầy và trò nhà trường phát huy truyền thống, đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt nhiệm vụ “trồng người” cao cả với tinh thần “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt, học tốt”.

Nhà trường cần xây dựng lộ trình và thực hiện tốt chiến lược phát triển trong những năm tiếp theo, trong đó ưu tiên nâng cấp cơ sở vật chất, bổ sung trang thiết bị hiện đại phục vụ cho hoạt động dạy và học. Với mong muốn ngành giáo dục và đào tạo là ngành tiên phong thực hiện chuyển đổi số, mỗi thầy giáo, cô giáo cần chủ động đổi mới, sáng tạo hơn trong từng bài giảng; áp dụng phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, công nghệ thông tin vào quản lý, giảng dạy đồng thời là người “truyền lửa”, tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực trong cuộc sống để cho các em học sinh noi theo.

Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, ưu tiên các nguồn lực để nâng cấp đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng nhà trường xứng đáng là trường trọng điểm chất lượng cao của tỉnh. Ngành Giáo dục huyện nghiên cứu tham mưu để huyện có cơ chế đặc thù đãi ngộ đối với đội ngũ giáo viên giỏi, học sinh giỏi, tạo động lực phấn đấu cho thầy cô và các em.

Một số hình ảnh trỏn buổi lễ:

Đồng chí Nguyễn Trọng Mạnh, Hiệu trưởng Trường THCS Thị trấn Thắng phát biểu

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ

 

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận