Home Tin TứcKinh tế Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương

by HiephoaNet

1.Vị trí

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương thuộc địa bàn 2 xã Mai Đình và Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang nằm cách trục đường TL 295 khoảng 300m. Đây là trục đường giao thông quan trọng nối liền các trung tâm kinh tế như Bắc Giang – Hà Nội, Bắc Giang – Bắc Ninh, sân bay quốc tế Nội Bài, rất thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và vận chuyển hàng hóa xuất, nhập khẩu

– Cách thành phố Bắc Giang 30 km

– Cách trung tâm Hà nội 27 km

– Cách sân bay quốc tế Nội Bài 20 km

– Cách khu công nghiệp Yên Phong – Bắc Ninh 6 km

2. Chủ đầu tư 

Công ty cổ phần kiến trúc và tư vấn đầu tư xây dựng Hà Nội

3. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật 

* Hệ thống giao thông:

Hệ thống giao thông dự án Làng nghề Mai Hương được quy hoạch theo dạng ô vuông bàn cờ với tải trọng lớn đảm bảo cho giao thông thuận tiện đến từng lô đất.

+ Đường trục chính: 19,5 m (4 làn xe).

+ Đường nội bộ khác: 15,5 m (2 làn xe).

* Hệ thống cấp điện:

Hệ thống cấp điện được cung cấp bởi nguồn điện trung thế 11KV chạy nganh qua dự án cùng đường dẫn điện hạ thế đến từng khu chức năng với tổng công suất là 3010 KVA.

* Hệ thống cấp nước:

Nguồn nước sạch được cung cấp từ trạm xử lý nước giếng khoan 600m3/ngày đêm.

* Hệ thống thoát nước thải:

Nước thải sản xuất và nước thải sinh hoạt được thiết kế theo phương án thoát nước riêng. Nước thải sau khi được thu gom từ các tiểu khu sẽ được xử lý bằng trạm xử lý nước thải trước khi thải ra môi trường

 4. Quy mô đầu tư

Ngày 28 tháng 05 năm 2014, UBND tỉnh Bắc Giang đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 20121000514 chứng nhận lần đầu cho Công ty cổ phần kiến trúc và tư vấn đầu tư xây dựng Hà Nội thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng làng nghề Mai Hương. Dự án có quy mô 27,6 ha là nơi tập hợp đa dạng các khu vực sản xuất , kinh doanh có diện tích từ 300 m2 đến 3000 m2 và đặc biệt là khu tập kết, chợ gỗ với diện tích 25.000 m2 sẽ tạo một môi trường sản xuất tập trung, giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Định hướng đầu tư phát triển các nghề tiểu thủ công nghiệp tại địa phương như: Đồ gỗ mỹ nghệ; Cơ khí, công nghiệp sơ chế gỗ; Vật liệu xây dựng… Đặc biệt, ưu tiên nghề mộc hiện có tại địa phương và định hướng phát triển các công nghệ sản xuất ít gây ô nhiễm môi trường và thu hút nhiều lao động.

Mai Hương

 

 

Related Articles

Leave a Comment