Trang chủ Tin TứcGiáo dục Trường TH Đông Lỗ số I tưng bừng tổ chức ” Ngày hội Tiếng Anh và Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam”

Trường TH Đông Lỗ số I tưng bừng tổ chức ” Ngày hội Tiếng Anh và Hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam”

Đăng bởi BT V4

Thực hiện kế hoạch chỉ đạo năm học 2021- 2022 của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Hiệp Hòa; Công văn số 142/ PGD&ĐT ngày 12/4/2022 về việc tổ chức các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, sáng nay, 21-4, trường TH Đông Lỗ số 1đã long trọng tổ chức Ngày Hội Tiếng Anh- Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Tới dự với ngày hội có đông đủ các thầy giáo cô giáo, các em học sinh và đại diện Hội PHHS của trường và từng khối lớp.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, ngoài trời và văn bản cho biết 'TRƯƠNG TIÊU HỌC ĐÔNG LO MOCLE-BAUHDCHN DANH DỰ CỦA NHÀ TRƯỜNG'

Toàn cảnh ngày hội

Mở đầu cho chương trình Ngày hội Tiếng Anh- hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những vũ điệu tưng bừng cùng màn đồng diễn võ thuật ấn tượng. Tất cả đã tạo nên một không khí lễ hội tưng bừng của những ngày đầu trở lại học tập bình thường sau đại dịch.

Có thể là hình ảnh về 6 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'PARTMENI HIEP EDUCATION .B AND TRAINING LO PRIMAR uglish Hưởng ứng Đọc Hái Thi Sách Ngày Sách và Văn-o đọc Việt festival Nom 22 ong Lo, Ap'

Vũ điệu tưng bừng trên sân khấu của một ngày hội lớn.

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Màn đồng diễn võ cổ truyền của học sinh khối 5

Sau đó, đại diện Hội PHHS của trường và của từng khối lớp đã lên sân khấu tặng sách cho thư viện của trường và thư viện từng lớp. Kết quả, tổng số nhà trường đã nhận được 1625 đầu sách trị giá 30 261 000đ.

Có thể là hình ảnh về 7 người và mọi người đang đứng

PHHS tặng sách 

Phần trọng tâm của ngày hội là hoạt động vô cùng sôi nổi, hấp dẫn và bổ ích diễn ra ở 4 góc dành riêng cho các khối lớp. Khối lớp 5 sôi nổi và bổ ích với sân chơi Rung chuông vàng. Khối lớp 4 hứng khởi, miệt mài thi đua với Góc đọc sách. Khối lớp 3 sôi động- hào hứng với hoạt động Nhìn tranh đoán từ. Còn khối 1 và 2 đua tài cùng nhau trong 2 nội dung Đọc sách và Vẽ tranh. Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, thầy giáo, sự cổ vũ của hàng trăm học sinh và PHHS, tất cả các nội dung hoạt động trong ngày hội đã được thực hiện suôn sẻ, đạt hiệu quả cao và ngày hội đã thành công rực rỡ.

Sân chơi “ Rung chuông vàng” của học sinh khối 5.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Sân chơi “ Đọc sách và vẽ tranh” của học sinh khối 1-2

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và mọi người đang ngồi

Cô giáo Hiệu trưởng Hoàng Thị Hường cùng các học trò trong ngày hội.

Có thể là hình ảnh về 13 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'HIEP HOA EDUCATI AND RAINING DEPARTMENT DONG LO PRIMARY SCHOOL NUMBER 1 Einglish Hưởng ứng Đọc Festival 201 Hái Thi Sách Ngày Sá Sáh Vi I'

Trao quà cho đại diện các lớp tham gia hội thi.

Như vậy, sau một thời gian dài nghỉ các em phải học trực tuyến tại nhà do tình hình dịch bệnh Covid19, các em  ít có cơ hội được giao lưu học tập; nay tình hình dịch bệnh được kiểm soát nhà trường đã tận dụng “ thời gian vàng trong giáo dục”để nhanh chóng đưa các hoạt động dạy và học của nhà trường vào nề nếp, dốc sức quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Không những vậy, nhà trường còn kịp thời tổ chức một chương trình lồng ghép song song hai hoạt động : Ngày Hội Tiếng Anh và  Hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Chương trình nhằm phát triển năng lực nghe, nói, đọc, viết Tiếng Anh , đồng thời tạo môi trường giáo dục giúp học sinh phát triển những  năng lực và các phẩm chất tốt. Đồng thời qua ngày hội này, còn giúp phát triển phong trào đọc sách trong đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên và học sinh; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình; nhà trường, xã hội. Từ đó góp phần xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phát huy những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu học của dân tộc, xây dựng xã hội học tập, tôn vinh và khẳng định vai trò vị trí quan trọng của sách.

Có thể là hình ảnh về 7 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'THAM 2 BÁO THƠO Chuyen'

Cô trò cùng đọc sách tại thư viện ngoài trời.

Có thể là hình ảnh về 7 người, trẻ em, mọi người đang đứng và trong nhà

Học sinh đọc sách trong thư viện nhà trường.

NGUYỄN TRẦN

 

Bài liên quan