Trang chủ Tin TứcSức khỏe Trường Mầm non Thanh Vân tiếp tục áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch

Trường Mầm non Thanh Vân tiếp tục áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Thực hiện công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang ngày 01/11/2021 về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục; công văn chỉ đạo của ban chỉ đạo phòng, chống dịch địa phương, các thông bào khẩn…, trong suốt tuần qua, Trường Mầm non Thanh Vân tiếp tục áp dụng triệt để các biện pháp phòng, chống dịch nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em trong nhà trường.

Công tác sát khuẩn tay để đảm bảo an vệ sinh được nhà trường thực hiện nghiêm túc

Tuyên truyền, quán triệt trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em và phụ huynh nhà trường về tình hình dịch bệnh đầy đủ, chính xác được nhà trường thực hiện nghiêm túc, thường xuyên để gắn trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc phòng, chống dịch Covid-19 khi mà dịch đã bùng phát ở một số xã trên địa bản huyện Hiệp Hòa hiện nay. Thông qua các nhóm zalo của lớp chủ nhiệm, giáo viên chủ nhiệm thường xuyên cung cấp kịp thời các thông tin về dịch bệnh từ thông báo của ban chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương. Nếu cán bộ, giáo viên, nhân viên hoặc người thân trong gia đình có liên quan tới vùng dịch và tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19, phải thực hiện ngay khai báo y tế với ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã để được hướng dẫn cách ly theo quy định.

Thường xuyên giữ thói quen cho trẻ phải đeo khẩu trang để phòng, chống dịch bệnh

Quán triệt và thực hiện cài đặt, sử dụng ứng dụng PC- Covid-19 trong cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và hướng dẫn phụ huynh cùng thực hiện khi có điện thoại thông mình để thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịnh bệnh Covid-19. Tất cả giáo viên chủ nhiệm lớp phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh theo dõi nắm bắt tình hình trẻ kịp thời, nhất là những trẻ có biểu hiện ho, sốt để quản lý chặt chẽ và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.\

Và hướng dẫn phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng PC- Covid-19

Trước đó, ngày 20/10/2021, Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa đã có công văn số 441/ PGD&ĐT chỉ đạo về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học, Trường Mầm non Thanh Vân đẩy mạnh thực hiện nghiêm túc thông điệp 5k trong nhà trường. Theo đó, tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em phải thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ gìn khoảng cách khi tiếp xúc…

Hiện nay, dịch covid-19 tái phát trở lại và diễn biến phức tạp ở một số địa phương trong tỉnh Bắc Giang. Theo công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang ngày 01/11/2021 về việc tiếp tục áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở giáo dục, Trường Mầm non Thanh Vân đã lên kế hoạch chỉ đạo nếu trẻ sẽ nghỉ học ở nhà không đến trường học tập trung được. Theo đó, các phương án để kết nối với phụ huynh, trẻ em bằng kênh liên lạc phù hợp như zalo, facebook, youtube để hỗ trợ, hướng dẫn cha mẹ/người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ em hoạt động vui chơi tại nhà được nhà trường triển khai trong toàn thể cán bộ, giáo viên. Do đó, các nội dung, hình thức hoạt động cho trẻ em cần đảm bảo an toàn sức khỏe trong dịch bệnh hiện nay và đáp ứng yêu cầu về giáo dục. Với trẻ em mẫu giáo 5 tuổi, giáo viên chủ nhiệm sẽ lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết, hướng dẫn phụ huynh tổ chức giáo dục trẻ em ở nhà phù hợp với điều kiện của gia đình.

Hồng Thu

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận