Trang chủ Tin TứcGiáo dục Trường Mầm non Thanh Vân luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch

Trường Mầm non Thanh Vân luôn phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Nhằm tiếp sức cho các tổ chức thiện nguyện thành phố Hà Nội tham gia chống dịch, sáng 31/10/2021 vừa qua, Trường Mầm non Thanh Vân đã ủng hộ hơn 500 kg rau củ quả để giúp đỡ các vùng thực hiện cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Quốc Oai. Hoạt động thể tinh thần trách nhiệm cộng đồng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, góp phần cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh.

Đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch hiện nay, trước đó, thực hiện Công văn số 402/PGDĐT ngày 22 tháng 9 năm 2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hiệp Hòa về việc triển khai phần mềm Quản lý và truy vết Covid phục vụ chống dịch trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Trường Mầm non Thanh Vân đã triển khai cụ thể tới đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và cập nhật dữ liệu đúng thời gian quy định.

Từ ngày 20/10/2021, Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa tiếp tục có công văn số 441/ PGD&ĐT về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong trường học, Trường Mầm non Thanh Vân đã siết chặt hơn các biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và trẻ em trong nhà trường. Theo đó, nhà trường tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em về tình hình dịch bệnh đầy đủ, chính xác, khuyến khích người có điện thoại thông minh cài đặt, sử dụng ứng dụng PC- Covid-19 và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể như: yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ trường, lớp học và các khu vệ sinh…; trường hợp có liên quan tới vùng dịch và tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19, phải thực hiện ngay khai báo y tế với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Thanh Vân để được hướng dẫn cách ly theo quy định. Thường xuyên phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi nắm bắt tình hình học sinh kịp thời, nhất là những trẻ em có biểu hiện ho, sốt để quản lý chặt chẽ và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch ( chủ động cho trẻ em nghỉ học, test nhanh covid-19…).

Tại địa phương hiện nay, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp vì trong huyện đã xuất hiện những người nhiễm dịch. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng và tấm lòng nhân ái, Trường Mầm non Thanh Vân vẫn sẵn sàng chia sẻ với các địa phương khó khăn hơn.

Hưởng ứng lời kêu gọi của các đội tình nguyện của thành phố Hà Nội dành cho những điểm có dịch bệnh phức tạp hiện nay, sáng 31/10/2021 vừa qua, Trường Mầm non Thanh Vân cũng đã ủng hộ hơn 500 kg rau củ quả để giúp đỡ các vùng cách ly để phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Quốc Oai. Không quản ngại trời mưa to, gió rét, cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường đã tích cực đi thu hái từng mớ rau, túi quả để gửi tặng với mong muốn dịch bệnh nhanh qua để cuộc sống được bình yên.

Hồng Thu

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận