Trang chủ Tin TứcGiáo dục Trường mầm non số 1 Đoan Bái triển khai phun thuốc khử khuẩn ở 5 điểm trường

Trường mầm non số 1 Đoan Bái triển khai phun thuốc khử khuẩn ở 5 điểm trường

Đăng bởi BTV 3

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra và thực hiện tốt phương châm “chống dịch như chống giặc” đã được Thủ tướng Chính phủ đề ra, Trường mầm non Đoan Bái số 1 tiến hành phun khử khuẩn tại 5 điểm trường với tổng diện tích phun được là 11. Trung tâm Y tế đã chia ra  thực hiện công tác phun khử khuẩn nhằm tiết kiệm thời gian, nhanh gọn và kịp thời cho tất cả các điểm trường trên địa bàn xã tranh thủ lúc học sinh được nghỉ học trong 4 ngày nghỉ 30 tháng 4 và 1/5.

Để công tác phun khử, nhà trường đã sử dụng dung dịch Chloramin B có tác dụng khử trùng, diệt vi khuẩn trong nước, khử khuẩn trên bề mặt các đồ vật. Khuôn viên và các lớp học gồm bàn ghế, sàn nhà, các cánh cửa, lan can, hành lang là khu vực được đặc biệt chú ý khi làm vệ sinh vì có nguy cơ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn.

Hướng dẫn các giáo viên  trong trường học tham gia lao động dọn vệ sinh lau chùi bề mặt và ngâm rửa đồ chơi trên 3 điểm trường.

Hoạt động phun khử khuẩn nhằm phát động phong trào giữ gìn vệ sinh cá nhân và môi trường hiệu quả hơn, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo vệ sức khỏe trong phòng chống các bệnh lây nhiễm có thể xảy ra tại cộng đồng. Bên cạnh công tác phun khử khuẩn thì công tác giữ gìn vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường cần thường xuyên thực hiện như rửa tay bằng xà phòng, ăn chín uống sôi, đeo khẩu trang khi đến những nơi đông người, hạn chế di chuyển tới những vùng có nguy cơ lây nhiễm cao. Đây là điều quan trọng nhất trong thời điểm này, bảo vệ chính mình cũng là bảo vệ cho những người xung quanh và toàn xã hội, trường mầm non Đoan Bái số 1 đã thực hiện nghiêm túc , kịp thời./.

Hồng Thúy

 

Bài liên quan

Gửi bình luận