Trang chủ Tin TứcVăn hoá - Xã hội Trường mầm non Ngọc Sơn: Ngôi nhà ấm áp, yêu thương

Trường mầm non Ngọc Sơn: Ngôi nhà ấm áp, yêu thương

Đăng bởi HiephoaNet

Sáng sáng,mỗi khi nhạc thể dục cất lên như báo hiệu một ngày học mới bắt đầu. Các trẻ như những chú chim non ríu rít ùa ra sân tập thể dục sáng. Kết thúc bài thể dục các trẻ trường mầm non Ngọc Sơn lại xếp hàng lần lượt cùng các cô giáo trở về các lớp. Ngôi trường này đã trở nên thân quen, gần gũi với lớp lớp trẻ thơ bởi “Tất cả vì trẻ thơ thân yêu”. Đó đây tiếng cô giáo đang hòa với tiếng ríu rít của trẻ nhỏ. Bên ngoài những tia nắng vàng dịu nhẹ và làn gió mơn man trên từng khóm cây. Có lẽ những hình ảnh đó đã, đang và sẽ mãi mãi theo tôi trong suốt cuộc đời, khiến tôi gắn bó với mái trường này. Điều tôi muốn nhắn gửi là một tình yêu dành cho Trường mầm non Ngọc Sơn thân yêu.

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, đám đông và ngoài trời

Bé tập thể dục

Trường mầm non Ngọc Sơn là một trường thuộc xã miền núi, với cơ sở vật chất còn gặp rất nhiều khó khăn. Trường có 5 khu và 15 lớp mẫu giáo với hơn 500 trẻ ở 3 độ tuổi. Có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Đảng viên, chiếm 42,4% tổng số.  Trong đó cán bộ quản lý 4, giáo viên 27, nhân viên 2. Tỷ lệ 1,8 giáo viên/ lớp và 100% là nữ; Trường đóng trên địa bàn thôn Đức Nghiêm, xã Ngọc Sơn, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Các chức vụ Hiệu trưởng, Hiệu phó, Chủ tịch Công đoàn, Tổ trưởng Tổ chuyên môn đều do các đồng chí đảng viên đảm nhiệm. Vì vậy công tác lãnh đạo, chỉ đạo của chi bộ đối với các mặt công tác trong nhà trường luôn đồng bộ, thống nhất và thuận lợi.
Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn gương mẫu về đạo đức, lối sống, tận tâm, trách nhiệm trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện theo lời Bác dạy 

“Vì lợi ích mười năm trồng cây;

 Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

 Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trong hình ảnh có thể có: 9 người

Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường họp
Luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của người giáo viên, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng chuẩn. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trong thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ giáo viên nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học. 100% giáo viên, nhân viên có trình độ tin học A, B, nhiều cô giáo đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít các hoạt động hàng ngày: Như: Hoạt động âm nhạc, Hoạt động làm quen văn học và chữ viết, Phát triển vận động, Hoạt động ngoài trời…Minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet. Các hoạt đông của nhà trường đã được lưu giữ…  

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, trẻ em và ngoài trời       

 Hoạt động ngoài trời của học sinh
Nhà trường đã duy trì đều đặn sinh hoạt chuyên môn. Các cô thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Chính vì vậy hội thi và hoạt động do ngành giáo dục và đào tạo tổ chức đạt kết quả cao. Giáo viên giỏi tỉnh chu kỳ 2016- 2019 có 3 cô đạt 13% ; Giáo viên giỏi Huyện chu kỳ 2017- 2019 có 8 cô đạt 34,8%; 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và sân bóng rổ

Sinh hoạt chuyên môn của giáo viên
Với đặc thù của nhà trường, mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp. 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm của mình.
Ban giám hiệu nhà trường ngoài việc tạo mọi điều kiện cho cán bộ giáo viên hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, vừa luôn lắng nghe những tâm tư, chia sẻ, quan tâm đến đời sống chi em, tìm mọi cách giúp nhau chân tình, đoàn kết, nhất trí trong mọi hoạt động. Chính vì thế, mà đã khơi dậy được mọi tiềm năng, sáng tạo của cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tạo thành sức mạnh tổng hợp đưa nhà trường vững bước đi lên.
Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên trên lớp còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các trẻ đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc trẻ. Mỗi phụ huynh có trẻ đến trường đều hài lòng với môi trường giáo dục ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được khỏe mạnh và nhanh nhen phát triển tốt.
Nhà trường thường xuyên quan tâm và đặt lên hàng đầu là chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ có chức năng quan tâm, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát nên bếp ăn của nhà trường đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm 100%.Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng hàng năm giảm khoảng 5-7%. Tỷ lệ bé ngoan đạt trên 85%, tỷ lệ bé chuyên cần đạt trên 97%.
Giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện tài, đức. Giáo viên mầm non được coi như người nghệ sỹ, như ca sỹ, hoạ sỹ, nhạc sĩ,,,…Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học đẹp, phong phú và có tính thẩm mỹ cao. Với lẽ đó nhà trường đã thường xuyên phối hợp với các  ban ngành đoàn thể, tổ chức xã hội.  Liên hệ chặt chẽ với các bậc phụ huynh và nhân dân trên địa bàn bàn, thực hiện tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo môi trường, cảnh quan sư phạm xanh, sạch, đẹp.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, cây, hoa, trẻ em, thực vật, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Trẻ thăm quan thực tế

Qua các năm xây dựng và trưởng thành, trường mầm non Ngọc Sơn đã đạt được những kết quả và thành tích đáng tự hào và mãi luôn đoàn kết, thống nhất, tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà ngành Giáo dục, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Ngọc Sơn tin cậy, giao phó.

Ảnh đầu trang: Các cô giáo trường Mầm non Ngọc Sơn

Nguyễn Thị Tiếp ( Trường Mầm non Ngọc Sơn)

Bài liên quan