Trang chủ Tin TứcGiáo dục Trường Mầm Non Mai Trung số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm mầm non số 3 lần thứ 3

Trường Mầm Non Mai Trung số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm mầm non số 3 lần thứ 3

Đăng bởi BTV 3

Ngày 9/5, trường mầm non Mai Trung số 1 tổ chức sinh hoạt chuyên môn cụm mầm non sô 3 lần thứ 3. Về dự với buổi sinh hoạt chuyên môn của nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó trưởng phòng, đồng chí Nguyễn Thị Yến, chuyên viên phòng GD&ĐT huyện  và các đồng chí CBQL, GV các trường MN trong cụm số 3.

Nhà trường xác định, công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong trường mầm non là nhiệm vụ hàng đầu nhằm nâng cao chất lượng chất lượng đội ngũ, khắc phục những khó khăn, hạn chế trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ. Góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới trong giáo dục mầm non, nâng cao phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên.

Để đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay, người giáo viên cần phải luôn luôn rèn luyện đạo đức, tự học tập, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao khả năng sư phạm, đáp ứng nguyện vọng của phụ huynh, nhu cầu học tập của trẻ. Chính vì vậy, cán bộ, giáo nhà trường luôn luôn trau dồi học hỏi, nâng cao trình độ chyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, các đồng chí giáo viên đã được bồi dưỡng, trao đổi về nội dung chuyên đề “giáo dục âm nhạc ” ; Thông qua hoạt động giáo dục âm nhạc giúp cho trẻ hình thành phát triển tình cảm, đạo đức, thẩm mỹ và giúp cho trẻ có được năng lực cảm thụ âm nhạc. Chủ đề trên được chia nhóm ra hai nhóm  đối tương, nhóm đối tượng 5-6 tuổi do cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thương soạn giảng và   nhóm đối tượng 4-5 tuổi  do cô giáo Ngô Thị Hạnh soạn giảng. Sau khi được quan sát thể hiện của cô và trò nhà trường, các đồng chí phó hiệu trưởng, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn chia sẻ, các cô giáo đã thảo luận sôi nổi, đưa ra các hoạt động phù hợp từng lứa tuổi để có thể lồng ghép vào trong các hoạt động hằng ngày từ đó xây dựng vào các nội dung giáo dục  cho phù hợp. Trong quá trình thảo luận các giáo viên đã đưa ra rất nhiều các hoạt động khác nhau, mỗi giáo viên đã suy nghĩ và lựa chọn nội dung phù hợp với trẻ và điều kiện của lớp mình. Tất cả mọi giáo viên tham dự đều tích cực tham gia thảo luận và chia sẻ ý kiến với tinh thần học hỏi, lắng nghe. Đặc biệt các cô giáo cũng quan tâm đến việc xây dựng một hoạt động phát triển Trẻ biết hát và có năng khiếu âm nhạc nhiều hơn. Vì trẻ đã được tiếp xúc với âm nhạc thường xuyên, trẻ được học nhiều ở mọi lúc mọi nơi. Bên cạnh đó cô giáo có thêm kinh nghiệm trong giảng dạy, có hình thức tổ chức đổi mới và sáng tạo nên trẻ hoạt động nghệ thuật hứng thú và tích cực.

Qua buổi sinh hoạt chuyên môn các đồng chí giáo viên đã phần nào nắm bắt được những nội dung trọng tâm của chuyên đề, cập nhật những kiến thức mới để có thể áp dụng vào việc tổ chức hoạt động giáo dục hàng ngày cho trẻ.

Một số hình ảnh hoạt động chuyên môn:

Có thể là hình ảnh về 5 người và mọi người đang đứng

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Chí Tuệ

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận