Trang chủ Tin TứcGiáo dục Trường Mầm non Hoàng Thanh tăng cường hoạt động giáo dục từ “ Vườn rau của bé”

Trường Mầm non Hoàng Thanh tăng cường hoạt động giáo dục từ “ Vườn rau của bé”

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Dù trải nghiệm trong vườn rau mùa đông của Trường Mầm non Hoàng Thanh nhưng chúng ta vẫn được tận hưởng vẻ đẹp xanh tươi của các loài rau. Các khu đất trồng rau của nhà trường không những tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp mà còn góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú hàng ngày của trẻ ở nhà trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trẻ được cô giáo hướng dẫn đang trải nghiệm trên những luống rau xanh

Năm học 2021- 2022, Trường Mầm non Hoàng Thanh có  317 trẻ ở các độ tuổi khác nhau. Tổng diện tích đất là 6.541m², nhà trường đã dành gần 300m2 để quy hoạch làm vườn rau của bé. Mùa nào thứ đó, rau quả ở trong vườn luôn lên xanh tốt.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ”, trong những năm qua, Trường Mầm non Hoàng Thanh đầy mạnh các hoạt động mang tính trọng tâm để phát triển kiến thức, kỹ năng cho trẻ. Do đó, các hoạt động, các phong trào thi đua đều hướng tới sự phát triển cá nhân của mỗi trẻ nhàm phát huy cao khả năng nhận thức, những kinh nghiệm và vốn sống của mỗi trẻ. Vườn rau của bé được xây dựng cũng là một trong những nội dung để phát huy cao khả năng sáng tạo và giáo dục kỹ năng thực hành trồng, chăm sóc rau, truyền thống chăm chỉ lao động của ông cha ta.

Mặc dù mùa đông nhưng vườn rau của bé vẫn lên xanh tươi nhờ vào công chăm sóc của cô trò nhà trường

Nhằm áp dụng có hiệu quả về vai trò, ý nghĩa “ Vườn rau của bé”, Trường Mầm non Hoàng Thanh đã phân công cụ thể diện tích các nhóm để quản lý trong việc trồng và chăm sóc rau quả. Cùng với phân chia về diện tích, nhà trường còn bố trí thời gian để đảm bảo không gian cho các nhóm lớp có thể ra thực hành, trải nghiệm tránh trùng chéo, ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động.

Cô giáo hướng dẫn trẻ thu hoạch hái quả trên giàn

Trải nghiệm trong vườn rau mùa đông của Trường Mầm non Hoàng Thanh nhưng chúng ta vẫn được tận hưởng vẻ đẹp xanh tươi của các loài rau quả. Rau mùa đông vẫn tươi tốt nhờ công chăm bón hàng ngày những đôi bàn tay nhỏ nhắn của trẻ. Vì thế, các khu đất trồng rau, quả của nhà trường không những tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp mà còn góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú hàng ngày của trẻ ở nhà trường, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Và những cây rau xanh đã được cô nuôi đưa vào phục vụ bữa ăn bán trú hàng ngày của trẻ ở nhà trường

Trong những năm qua, cùng với dạy học, các hoạt động trải nghiệm đã nâng cao chất chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ. Các hoạt động tập thể, trẻ được mạnh dạn, tự tin hơn. Phát huy những điểm mạnh, năm học 2021- 2022, Trường Mầm non Hoàng Thanh đã chỉ đạo cụ thể nội dung, chương trình hoạt động “ Vườn rau của bé” tích cực hơn. Vì tăng cường hoạt động giáo dục từ “ Vườn rau của bé” cũng là nhằm đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “ xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ” trong trường mầm non hiện nay.

Lệ Minh

Bài liên quan

Gửi bình luận