Trang chủ Tin TứcNhịp cầu nhân ái Trường Mầm non Đức Thắng tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trường Mầm non Đức Thắng tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch Covid-19

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Chiều qua 29/10/2021, Trường Mầm non Đức Thắng- thị trấn Thắng tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng, chống dịch covid-19 năm 2021. Cô giáo Nguyễn Thị Hoa- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng và tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường dự hội nghị và trao phần thưởng cho những cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương trong thời gian qua.

Giữa tháng 5/2021, trong tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp với tốc độ lây lan nhanh chóng ở tỉnh Bắc Giang, trong đó huyện Hiệp Hòa đã có người nhiễm dịch, thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc và Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa về việc “ Toàn dân tham gia ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19” để có thêm nguồn lực hỗ trợ, tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch, bảo đảm an ninh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe người dân, cùng với nhân dân trong huyện, Phòng Giáo dục Hiệp Hòa đã có công văn số 235/PGD&ĐT ngày 18/5/2021 về việc tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ huyện Hiệp Hòa về vận động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều cá nhân đã tặng nhu yếu phẩm để giúp nhà trường thực hiện tốt bếp ăn phục vụ khu cách ly tập trung của huyện Hiệp Hòa tháng 5/2021

Phát huy tinh thần yêu nước, hòa chung với không khí chống dịch như chống giặc cùng với hệ thống chính trị tại địa phương và các trường học trong toàn huyện, Công đoàn Trường Mầm non Đức Thắng đã xung phong nấu cơm phục vụ bữa ăn cho những người phải cách ly tập trung của huyện tại điểm Trường MN thị trấn Thắng- trung tâm của huyện Hiệp Hòa. Vì lúc đó huyện Hiệp Hòa tiếp tục mở khu cách ly tập trung mới do các F1 ngày càng tăng cao. Trong tình hình gấp như vậy, việc bố trí người phục vụ cho khu cách ly mới sẽ gặp khó khăn nhất định. Theo đó, được sự nhất trí của cấp ủy, ban giám hiệu nhà trường, toàn bộ điểm trường chính của Trường Mầm non Đức Thắng tại tổ dân phố Đức Thịnh được trưng dụng làm bếp ăn phục vụ khu cách ly mới của huyện Hiệp Hòa.

Lãnh đạo tỉnh Đoàn và lãnh đạo huyện Hiệp Hòa trực tiếp thăm và động viên cán bộ, giáo viên nhà trường trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ tại bếp ăn tháng 5/2021

Nhận nhiệm vụ, từ ngày 17/5/2021, tập thể Công đoàn Trường Mầm non Đức Thắng vừa nấu cơm, vừa tuyên truyền vận động các cá nhân, tập thể, các nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm phục vụ cho bếp ăn; tuyên truyền, vận động các cá nhân đến giúp đỡ nấu ăn tại bếp ăn…, mới đảm bảo được yêu cầu. Do bếp ăn mỗi ngày từ 170 đến 600 xuất ăn, mặc dù vất vả, khó khăn, song với tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng cao cả, sau 52 ngày đêm kết thúc, ngày 9/7/2021, Công đoàn Trường Mầm non Đức Thắng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao tại bếp ăn, góp phần vào khống chế, dập dịch tại địa phương cũng như tỉnh Bắc Giang.

Thành tích của tập thể, cá nhân được trao tặng trong buổi sơ kết tại nhà trường, một kỷ niệm đáng ghi nhớ

Ghi nhận và biểu dương những đóng góp về công sức, vật chất của tập thể Công đoàn nhà trường trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương, các cấp lãnh đạo đã khen tặng cho tập thể, cá nhân nhà trường: Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh và Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tặng bằng khen tập thể. Tổng Liên đoàn Lao động tặng bằng khen 01 cá nhân; 05 cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa tặng giấy khen; Liên đoàn Lao động huyện Hiệp Hòa tặng giấy khen 6 cá nhân và Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng 14 cá nhân. Những kết quả này sẽ là kỷ niệm đẹp trong mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường năm 2021.

Phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của tập thể đoàn viên công đoàn nhà trường trong việc luôn luôn nâng cao chất lượng giáo dục, Trường Mầm non Đức Thắng, thị trấn Thắng Hiệp Hòa luôn sẵn sàng thực hiện mọi nhiệm vụ khi cần thiết để góp phần xây dựng quê hương luôn được bình yên, đất nước ngày càng phát triển vững mạnh.

Trần Thị Mai- Chủ tịch Công đoàn Trường MN Đức Thắng

Bài liên quan

Gửi bình luận