Trang chủ Tin TứcGiáo dục Trường Mầm non Đoan Bái số 2 hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Trường Mầm non Đoan Bái số 2 hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Thực hiện Công văn số 142/PGDĐT ngày 12/04/2022 của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa về việc tổ chức các hoạt động Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, suốt thời gian từ ngày 21/4- 29/4/2022, Trường Mầm non Đoan Bái số 2 tổ chức nhiều hoạt động để hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Phong trào đọc sách của cô trò được thực hiện ở tất cả các góc trong nhà trường

Với mục đích nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người, tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 của Trường Mầm non Đoan Bái số 2 bao gồm: Tuyên truyền trong cộng đồng, phụ huynh học sinh hiểu sâu ý nghĩa của sách, sự cần thiết phải đọc sách để giúp nâng cao kiến thức, vận dụng vào cuộc sống hàng ngày; khuyến khích phụ huynh xây dựng tủ sách trong gia đình và thư viện tại trường học để giúp cho con em mình được đọc sách hàng ngày.

Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc của nhà trường, nhiều phụ huynh cũng tích cực đọc sách cùng con ở tại gia đình ( Ảnh do PHHS cung cấp)

Giúp học sinh có sách đọc, phụ huynh đã mang sách đến  tặng cho các lớp chủ  nhiệm

Cùng đó, Trường Mầm non Đoan Bái số 2 triển khai các hoạt động đọc của cô và trẻ trong các góc lớp; xây dựng thư viện sách của các lớp với đa dạng các loại sách, truyện. Nhiều câu chuyện hay được các cô giáo đọc cho trẻ nghe để hiểu hơn về cuộc sống quanh ta, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ. qua đó giáo dục cho trẻ biết yêu thương mọi người; đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; thường xuyên chăm chỉ trong học tập và rèn luyện.

Các cô giáo Trường Mầm non Đoan Bái số 2 hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022

Kết thúc đợt hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Trường Mầm non Đoan Bái số 2 vận động được hàng trăm cuốn sách, truyện trong các thư viện của lớp chủ nhiệm. Những bài học sâu sắc từ cuộc sống được các cô giáo trang bị cho trẻ trong các lớp sẽ là hành trang quan trọng trong suốt quá trình học tập và trưởng thành của mỗi học sinh.

Ngô Thị Thu

 

 

 

Bài liên quan

Gửi bình luận