Trang chủ Tin TứcGiáo dục Trường Mầm non Đoan Bái số 2: Đẩy mạnh phong trào thi đua hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường Mầm non Đoan Bái số 2: Đẩy mạnh phong trào thi đua hội giảng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong dịp kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hằng năm. Tình cảm của các thể hệ học trò luôn giảnh cho thầy giáo, cô giáo thật sự thân thiết, gắn bó, mang nặng nghĩa tình được ghi lại qua nhiều hoạt động ý nghĩa khác, qua các bài thơ, bài ca thật giàu hình ảnh, đầy xúc động. Và cũng dịp này, ở mỗi nhà trường, kết quả nhiều hoạt động, các phong trào thi đua của đội ngũ nhà giáo cũng là những món quà to lớn để tôn vinh chính nghề của mình. Với ý nghĩa đó, ngay từ đầu tháng 11/2021, Trường Mầm non Đoan Bái số 2 tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Hai tốt” gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”. Theo đó, mỗi giáo viên ra sức chọn lựa những giờ dạy hay để chia sẻ tới đồng nghiệp, linh hoạt sử dụng tổ chức các hình thức, phương pháp và sáng tạo trong các giờ dạy; trẻ ra sức học tập và tăng cường rèn luyện để củng cố, tiếp thu những kiến thức mới, bồi dưỡng những năng lực cần thiết cho bản thân.

Trẻ rất chăm chú khi nghe cô giảng bài

Năm học 2021- 2022, Trường Mầm non Đoan Bái số 2 có 26 giáo viên. Hiện tại có 02 giáo viên đang nghỉ thai sản, còn lại 24 giáo viên đang giảng dạy. Trong suốt thời gian nửa tháng qua, mặc dủ vừa phòng, chống dịch Covid-19 khá vất vả, song chuyên môn nhà trường cũng đã phối hợp với Công đoàn tổ chức, động viên 100% giáo viên tham gia hội giảng. Đây là hoạt động thiết thực gắn với năng lực chuyên môn của mỗi giáo viên.

Trẻ hào hứng, tích cực học tập và rèn luyện khi hoạt động ngoài trời

Tổng kết đợt hội giảng: Có 24 giáo viên tham gia với 24 tiết dạy, trong đó đạt 10 tiết đạt loại giỏi và 14 tiết đạt loại khá. Với nhiều ý tưởng đổi mới, đội ngũ giáo viên nhà trường đã mạnh dạn, tự tin, chủ động chia sẻ những kinh nghiệm hay trong mỗi tiết dạy về phương pháp, cách thức dạy học.

ở địa điểm nào cũng là nơi học tập của trẻ

Với quan điểm “ xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”, ngoài việc chuẩn bị kỹ các đồ dùng, đồ chơi tự làm trong mỗi tiết dạy, đội ngũ giáo viên nhà trường còn linh hoạt ứng dụng công nghệ thông tin vào giờ dạy hoặc trong mỗi hoạt động học tập cần thiết cho trẻ. Qua đó càng gây hứng thú, giúp trẻ tích cực tham gia các hoạt động và có hiệu quả thực sự.

Kết hợp ứng dụng công nghệ với đồ dùng, trẻ tích cực thực hành bài học của mình

Tổng kết đợt hội giảng, mỗi giáo viên đều có những cảm xúc cho riêng mình: được mang niềm vui, tình yêu thương giành cho trẻ nhỏ trong mỗi tiết dạy nhưng cũng là những bài học, những sáng kiến nho nhỏ riêng mình được áp dụng thực tế được chia sẻ với đồng nghiệp. Đó cũng là những bông hoa tươi đẹp để chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021.

Đào Thị Hòa

Bài liên quan

Gửi bình luận