Trang chủ Tin Tức Trường Mầm non Danh Thắng: Màu xanh hy vọng mang tình yêu thương trẻ em

Trường Mầm non Danh Thắng: Màu xanh hy vọng mang tình yêu thương trẻ em

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Vườn rau sạch trong trường mầm non không chỉ góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, mô hình vườn rau sạch trong trường mầm non còn giúp cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày của trẻ từ nguồn rau sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời, đây cũng trở thành giáo cụ trực quan sinh động giúp trẻ có những trải nghiệm thực tế trong quá trình học tập, vui chơi.

Tại khu lẻ Thôn Danh Thượng Trường Mầm non Danh Thắng. Cách đây khoảng 2 tháng về trước (Thời gian nghỉ hè) khu đất này khô cằn. Kể từ khi học sinh bắt đầu trở lại trường, khu trung tâm nhà trường đang xây dựng không còn khu đất trống để trồng rau, Ban Giám hiệu nhà trường phát động phong trào xây dựng môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, an toàn, lành mạnh phù hợp với trẻ mầm non trong đó gắn với việc trồng rau sạch tại điểm trường khu lẻ. Các loại rau được các cô nuôi và cô giáo trồng theo mùa và thay nhau chăm sóc. Vì vậy, nhà trường có thêm rau sạch bổ sung thêm vào bữa ăn cho trẻ. Bên cạnh việc bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, hàng ngày các cô giáo tổ chức cho trẻ tham quan, chăm sóc vườn rau giúp các con làm quen với thế giới thực vật sinh động, biết phân biệt được các loại rau, củ, quả, rau ăn lá và quan trọng giúp các con nhận thức được lợi ích của việc trồng rau sạch đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Đây là điều kiện thuận lợi để nhà trường tổ chức giáo dục trải nghiệm cho trẻ, thu hút trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời. Những luống rau xanh không chỉ cung cấp rau sạch mà còn giúp giáo dục, nâng cao ý thức lao động, yêu thiên nhiên của học sinh trong trường.

Nhiều năm qua nhà trường đã phát huy được hiệu quả của mô hình vườn rau, giúp trẻ có không gian vui chơi, hoạt động ngoài trời, làm giáo cụ trực quan giúp trẻ được trải nghiệm trong môi trường lành mạnh để trẻ làm quen với thế giới thực vật sinh động.

Phụ huynh cũng rất phấn khởi và tin tưởng khi gửi con đến trường, không còn băn khoăn về nỗi lo mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Thời điểm này, nhiều loại rau tại vườn rau xanh của Trường Mầm non Danh Thắng đang lên xanh, tươi tốt. Những luống rau xanh đủ các loại: Rau cải, rau ngót, rau rền….

Năm học này, nhà trường thực hiện chỉ đạo chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, ngoài việc tiếp tục thi đua sáng tạo và đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục, chăm sóc trẻ, trang trí trường, lớp học, Trường Mầm non Danh Thắng tiếp tục phát triển mô hình vườn rau sạch cho trẻ.

Với quỹ đất nho nhỏ tại khu lẻ nhà trường đã cải tạo, tận dụng để trồng các loại rau sạch, phục vụ nuôi dưỡng, chăm sóc, nâng cao chất lượng bữa ăn cho trên 400  học sinh của nhà trường.

Văn Nguyệt

 

Bài liên quan

Gửi bình luận