Trang chủ Tin TứcNhịp cầu nhân ái Trường Mầm non Danh Thắng đẩy mạnh hoạt động phòng, chống dịch covid-19

Trường Mầm non Danh Thắng đẩy mạnh hoạt động phòng, chống dịch covid-19

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội, tthông qua các hoạt động thiện nguyện của các tổ chức xã hội tại thành phố Hà Nội, sáng qua 31/10/2021, Trường Mầm non Danh Thắng đã ủng hộ hơn 500 kg rau củ quả để góp sức vào cùng với Hà Nội đẩy nhanh việc khống chế và dập dịch.

Sẵn sàng chia sẻ hoa trái từ vườn nhà để ủng hộ những vùng ảnh hưởng dịch covid-19

Trong những ngày cuối tháng 10/2021 gần đây, dịch covid-19 bắt đầu bùng phát ở nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có tỉnh Bắc Giang. Số cá nhiễm của huyện Hiệp Hòa cũng xuất hiện đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội và ngay việc học tập của trẻ em ở mỗi nhà trường.

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch covid-19 các cấp, đặc biệt là của xã Danh Thắng; công văn chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Hiệp Hòa, Trường Mầm non Danh Thắng tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em về tình hình dịch bệnh đầy đủ, chính xác, khuyến khích người có điện thoại thông minh cài đặt, sử dụng ứng dụng PC- Covid-19 và thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cụ thể như: yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, trẻ em thường xuyên đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh sạch sẽ trường, lớp học và các khu vệ sinh…; trường hợp có liên quan tới vùng dịch và tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19, phải thực hiện ngay khai báo y tế với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch xã Danh Thắng để được hướng dẫn cách ly theo quy định. Thường xuyên phối hợp với phụ huynh học sinh theo dõi nắm bắt tình hình học sinh kịp thời, nhất là những học sinh có biểu hiện ho, sốt để quản lý chặt chẽ và thực hiện biện pháp phòng, chống dịch ( chủ động cho học sinh nghỉ học, test nhanh covid-19…).

Để đảm bảo được yêu cầu chung: vừa chống dịch, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn năm học, Trường Mầm non Danh Thắng tăng cường các biện pháp khi đưa đón trẻ đến trường học và trong suốt quá trình học tập nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ như: Đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn từ cổng trường; siết chặt các yêu cầu theo quy định để mỗi giáo viên, nhân viên thực hiện đúng, có hiệu quả. Cùng đó, Trường Mầm non Danh Thắng cũng đẩy mạnh tuyên truyền cán bộ, giáo viên, nhân viên quan tâm đế các hoạt động chống dịch tại địa phương, nơi mình đang sinh sống, góp phẩn cùng xã hội đẩy mạnh việc khống chế dịch bệnh hiện nay.

Hàng xe rau củ quả của Trường MN Danh Thắng được đội thiện nguyện chuyển về Hà Nội chống dịch

Nơi nào cần, mọi người sẽ sẵn sàng. Xuất phát từ tinh thần trách nhiệm cộng đồng cùng cả nước chống dịch, cán bộ giáo viên Trường Mầm non Danh Thắng tự nguyện muốn đóng góp một chút công sức của bản thân cho huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội do các tổ chức xã hội cộng đồng kêu gọi. Toàn bộ số rau củ quả ủng hộ do chính đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường tự trồng, chăm sóc hoặc vận động từ gia đình, người thân có được. Việc làm của cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường: vừa để đóng góp chút công sức, vừa cũng là nhằm tuyên truyền, vận động mọi người dân trong cộng đồng cần nâng cao trách nhiệm hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch covid-19.

Văn Nguyệt

Bài liên quan

Gửi bình luận