Trang chủ Tin Tức Trường Mầm non Châu Minh: “ Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021” cần phải làm thường xuyên

Trường Mầm non Châu Minh: “ Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021” cần phải làm thường xuyên

Đăng bởi Nắng Mùa Hạ

Quán triệt trong đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên Trường Mầm non Châu Minh sáng nay 27/9, cô giáo Nguyễn Thị Đào- Hiệu trưởng nhà trường đã nói: “ Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021” và tiếp tục duy trì thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” thu gom, xử lý rác thải phải được làm thưởng xuyên và đồng bộ ở mỗi gia đình, cộng đồng, công ty, nhà máy… và trường học thì mới có hiệu quả cao. Do đó, ngoài việc thực hiện tốt trong trường học thì công tác tuyên truyền, vận động tới các bậc phụ huynh học sinh là rất quan trọng và cần thiết trong thực tế hiện nay để tất cùng chung tay bảo vệ môi trường ngày càng được sạch hơn.

Kể cả khu vực ngoài cổng trường cũng được giáo viên nhà trường quét dọn sạch sẽ để tuyên truyền cộng đồng cùng thực hiện

Thực hiện Kế hoạch số 170 /KH-UBND ngày 23/9/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021” và tiếp tục duy trì thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn huyện, Trường Mầm non Châu Minh tổ chức triển khai kế hoạch và thực hiện tổng vệ sinh môi trường bắt đầu từ ngày 24/9 đến khi chiến dịch kết thúc vào ngày 29/9.

Khu vệ sinh của trẻ được sắp xếp, lau chùi sạch sẽ, gọn gàng

Phân tích tình hình thực tế tại buổi triển khai kế hoạch, hiệu trưởng nhà trường Nguyễn Thị Đào nêu rõ: Nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng, một số ao hồ, đầm ngòi chỉ còn là nơi chứa rác và nguồn nước thải từ gia đình, công sở, nhà máy, xí nghiệp … chưa được xử lý đã làm cho tôm cá cũng không tồn tại được ở nơi này do bị hôi thối quá nặng. Rác thải, thậm chí cả xác động vật chết nữa, có lúc cũng được vứt bừa bãi trên đường làng, ngõ xóm, những nơi công cộng; việc sử dụng đồ nhựa khó phân hủy vẫn tràn lan ở mọi nơi kết hợp với khói bụi là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe con người, nhất là trẻ em đang phải gánh chịu những mối nguy hiểm này.

Nhiều khẩu hiệu tuyên truyền giáo dục về tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập và rèn luyện; giáo dục bảo vệ môi trường được trang trí ở các cây xanh

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Đào đề nghị: Tất cả các lớp cần thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền tới phụ huynh học sinh và cộng đồng về sự cần thiết phải bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp. Nhất là trong tình hình dịch covid-19 vẫn diễn biến phức tạp hiện nay, công tác vệ sinh môi trường ở mỗi gia đình, nhà trường, công sở… là nhiệm vụ rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe cho tất cả người. Mỗi gia đình khi lựa chọn mua nhu yếu phẩm hàng ngày phải tránh dùng các đồ nhựa, túi nilong để chứa đựng và quan tâm việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Hiệu trưởng cũng yêu cầu, công tác môi trường phải được lồng ghép vào trong bài học và các hoạt động vui chơi hàng ngày của trẻ em: vừa giúp bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp, vừa thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch covid-19 hiện nay.

Là ngôi nhà thứ hai của trẻ, việc trang trí tạo môi trường đẹp, hấp dẫn đối với trẻ cũng được cô giáo quan tâm

Với thực tế nhà trường, hiệu trưởng Nguyễn Thị Đào quán triệt: Phải thường xuyên nâng cao trách nhiệm của mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc bảo vệ môi trường ở gia đình cũng như trường học; cần vệ sinh lớp học; sắp xếp, lau chùi đồ dùng, đồ chơi được sạch sẽ, gọn gàng; nhà vệ sinh học sinh luôn được sạch sẽ, thoáng đáng và trang trí đẹp. Mỗi tuần, ở mỗi lớp học cần trồng thêm mới một cây xanh, một khóm hoa để giúp cho cảnh quan nhà trường luôn xanh tươi. Công tác trang trí lớp học, trường học phải thực hiện duy trì hàng ngày tạo hấp dẫn cho trẻ khi đến trường học. Việc ăn bán trú của trẻ tại nhà trường phải đảm bảo an toàn thực phẩm, giữ gìn sức khỏe cho trẻ.

Tích cực trồng cây xanh ở mọi nơi để hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021” của Trường MN Châu Minh

Theo Kế hoạch số 170 /KH-UBND ngày 23/9/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021”  sẽ được thực hiện từ ngày 23/9- 29/9/2021, Trường Mầm non Châu Minh sẽ lấy đó làm nền tảng để tiếp tục duy trì thực hiện phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn trường học và địa phương, cùng với cộng đồng để môi trường mỗi ngày được sạch đẹp hơn.

Ngọ Hà

Bài liên quan